Xúc động những "nữ chiến binh" khuyết tật tái hiện câu chuyện cuộc đời bằng nghệ thuật

Thảo Nguyên-Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:21 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án "Nữ chiến binh - Phòng chống bạo lực tình dục cho phụ nữ khuyết tật".

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể là nạn nhân của bạo lực tình dục. Đặc biệt với những nhóm người yếu thế như những phụ nữ khuyết tật, họ có thể tự ti và trở nên xa lánh đám đông khi cảm thấy không được tin tưởng.

Sau 1 năm với nhiều hoạt động tập huấn kiến thức, kỹ năng giúp các phụ nữ khuyết tật bảo vệ mình trước vấn nạn xâm hại tình dục, giờ đây họ đã có thể tự tin kể câu chuyện của mình bằng các hình thức nghệ thuật khác nhau.

Xúc động những nữ chiến binh khuyết tật tái hiện câu chuyện cuộc đời bằng nghệ thuật - Ảnh 1.

Không còn tự ti trước đám đông, những người phụ nữ này ngày hôm nay tự tin cùng nhau thể hiện bài múa đương đại với thông điệp: Chúng tôi đã vượt qua nỗi đau bị bạo hành tình dục.

Cô gái khuyết tật mắt Tú Anh và mẹ cũng rạng rỡ trong tà áo dài tham gia buổi tổng kết dự án. Em cũng đã thay đổi nhiều sau 1 năm.

Cũng trong buổi lễ tổng kết, một tập san kể những câu chuyện đời của các chị em phụ nữ khuyết tật cũng được ra mắt, gây xúc động cho chính những nhà sáng lập dự án.

Các chị chưa bao giờ được học văn nhưng những câu chuyện nó tái hiện lại đầy đủ cuộc đời mình. Rạng rỡ trong những bộ ảnh, mạnh mẽ biểu diễn múa đương đại và duyên dáng trình diễn thời trang, chính những phụ nữ khuyết tật đã lan toả niềm vui và tình yêu cuộc sống tới cộng đồng.

Hãy lên tiếng bảo vệ nạn nhân bị xâm hại tình dục Hãy lên tiếng bảo vệ nạn nhân bị xâm hại tình dục

VTV.vn - Phẫn nộ, xót xa là những trạng thái cảm xúc mà bất cứ ai có lương tri cũng đều trải qua khi biết đến những vụ việc xâm hại tình dục mà nạn nhân là trẻ vị thành niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước