Y bác sĩ cả nước chia lửa với Đà Nẵng

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 16:10 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

Những ngày này tại tâm dịch Đà Nẵng, các y bác sĩ đang căng sức trong guồng quay ngăn chặn dịch bệnh. Họ tạm rời xa gia đình, rời xa cuộc sống hàng ngày, để làm việc không kể ngày đêm, lo cho sức khỏe của người dân mà quên đi chính bản thân mình.Trong công cuộc ấy đã có những người kiệt sức, đã có những giọt nước mắt rơi. Trước những vất vả của các đồng nghiệp, nhiều đoàn y bác sĩ trên khắp cả nước đã tình nguyện đi vào tâm dịch, chia lửa với khúc ruột miền Trung - nơi dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng.

Y bác sĩ cả nước chia lửa với Đà Nẵng - Ảnh 1.

25 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tỉnh Bình Định thể hiện sự quyết tâm giúp Đà Nẵng chiến thắng dịch COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

Những nhân viên y tế mệt lả, không thể đứng vững hay ngất xỉu vì làm việc quá sức; 2 vợ chồng y bác sĩ đều mắc COVID-19, trong đó người vợ đang mang thai đứa con đầu lòng. Đó chỉ là 2 trong số rất rất nhiều những câu chuyện đầy thương cảm của các y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tâm dịch Đà Nẵng.

Không để những đồng nghiệp của mình đơn độc trong cuộc chiến chống COVID-19, ngay từ những ngày đầu, Bộ Y tế đã cử 3 đoàn công tác vào tâm dịch. Cùng với đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử nhóm hỗ trợ thứ 5 vào Đà Nẵng. Tại Hải Phòng, chỉ trong vòng 12 tiếng sau lời kêu gọi của TP Đà Nẵng, 33 cán bộ y tế gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng đã sẵn sàng lên đường.

Nhận nhiệm vụ trong vòng chưa đầy 12 tiếng, trong số những y bác sĩ này, có người còn ở trong tuần trăng mật cũng vội xa chồng để lên đường. Có người bố mẹ còn đang ốm hay con còn nhỏ. Ai cũng có một tâm tư riêng, nỗi lòng riêng nhưng họ sẵn sàng gạt đi những nỗi niềm cá nhân để đi theo tiếng gọi của con tim.

Cùng với Hải Phòng, tỉnh Bình Định đã cử đoàn 25 nhân viên y tế. Bắc Ninh chi viện 25 y bác sĩ. Tất cả những chiến sĩ áo trắng, áo xanh dũng cảm cùng hướng về Đà Nẵng với quyết tâm: Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước