Ý kiến của Sở LĐ&TBXH Bắc Ninh về vụ Công ty TNHH GMIE

Huy Hoàng (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 17:44 GMT+7

VTV.vn - Trước những lo lắng của người lao động liên quan đến tiền lương và BHXH, phóng viên VTV24 đã có cuộc trao đổi với đại diện Sở LĐ & TBXH tỉnh Bắc Ninh để làm rõ hơn vấn đề.

Đại diện Sở LĐ và TBXH khẳng định nếu xác định DN dừng hoạt động sẽ phải ưu tiên giải quyết các chế độ, quyền lợi cho người lao động bằng tài sản còn lại của DN (nếu có). Trong trường hợp tài sản DN không đủ chi trả, Sở sẽ đề nghị UBND Tỉnh bắc Ninh hỗ trợ từ nguồn Ngân sách Nhà nước.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc này là sau khi kiểm tra hiện trạng nhà xưởng, Ban quản lý Khu công nghiệp đã báo cáo kết quả với UBND Tỉnh và đề xuất sự tham gia của các bên như Công an Tỉnh Bắc Ninh, Sở LĐ và TBXH, Ban quản lý Khu công nghiệp cùng các bên liên quan để yêu cầu DN làm việc cũng như làm các thủ tục đánh giá liên quan.

Công ty GMIE sẽ phải đánh giá giá trị còn lại của doanh nghiệp, thống kê số liệu doanh nghiệp nợ cơ quan nhà nước, nợ người lao động và tiến hành các thủ tục ngừng hoạt động của doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quế Võ.

Bắc Ninh: Hàng trăm công nhân bất ngờ... thất nghiệp Bắc Ninh: Hàng trăm công nhân bất ngờ... thất nghiệp

VTV.vn - Chỉ sau một thông báo đột xuất của Giám đốc, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH GMIE đã buộc phải nghỉ việc không thời hạn mà không có lý do.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước