Yêu cầu rà soát nhân sự tư vấn Metro số 1

Chuyển động 24h/Người lao động-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 13:32 GMT+7

Vị trí gối cao su rơi tại dầm cầu cạn VD14.

VTV.vn - Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu thống kê toàn bộ những nhân sự tư vấn xây dựng tuyến Metro số 1 bao gồm cả những người đã nghỉ việc.

Việc rà soát nhân sự tư vấn nhằm thu hồi chi phí chủ đầu tư đã chi trả, đồng thời phối hợp giải trình các cấp có thẩm quyền liên quan đến một số vấn đề của gói thầu. Động thái này đưa ra sau khi có những thông tin về vấn đề vật liệu thép sử dụng cho tất cả gối cầu thuộc gói thầu CP2 dự án Metro số 1 bị cho không đúng quy định hợp đồng.

Cụ thể, quá trình kiểm tra cho thấy có sự khác biệt giữa trọng lượng của các gối cao su. Cuối tháng 10/2020, phần gối cao su của dầm cầu cạn thuộc gói thầu CP2 bị phát hiện rơi ra ngoài. Theo hồ sơ nhà thầu đệ trình cho chủ đầu tư, trọng lượng các gối cao su là 126,1kg nhưng trên thực tế lắp tại công trình, kiểm tra ngẫu nhiên thì trọng lượng là 117kg, chênh lệch 9,1kg.

Sự chênh lệch này khiến chủ đầu tư đặt nghi vấn về chất lượng thực tế của tất cả các gối cao su được lắp tại công trình và yêu cầu tổng thầu phải rà soát chất lượng tất cả các gối cao su. Đến cuối tháng 12/2020 một gói cầu khác tiếp tục bị phát hiện bị lệch khỏi vị trí khoảng 100m và đang được quan trắc, kiểm tra.

Phát hiện thêm sự cố ở tuyến Metro số 1 Phát hiện thêm sự cố ở tuyến Metro số 1

VTV.vn - Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (MAUR) xác nhận đơn vị vừa phát hiện thêm một gối cao su bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước