Ấn tượng về cặp anh em Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh tại Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:43 ngày 29/08/2016

VTV.vn - Ngoài đồng đội ở đội đua VUS TP. HCM thì Lê Văn Duẩn còn có 1 sự hỗ trợ tuyệt vời của cậu em ruột Lê Nguyệt Minh.

Nhắc đến xe đạp Việt Nam, Lê Văn Duẩn được mệnh danh là ông vua nước rút với khả năng tăng tốc và bứt phá tuyệt vời. Anh chính là thần tượng của không ít những tay đua trẻ trong đó có cả cậu em ruột Lê Nguyệt Minh, người vốn biết đến xe đạp và đam mê bộ môn này cũng nhờ hâm mộ tài năng của anh trai Lê Văn Duẩn.

"Lúc đầu thì anh hai chơi sau đó đến anh ba thấy vậy đam mê luôn. Rất thần tượng anh của mình với nước rút rất là tốt thì em cũng muốn được như vậy" - Lê Nguyệt Minh chia sẻ.

Tại giải xe đạp VTV Cúp – Tôn Hoa Sen 2016, những người hâm mộ xe đạp Việt Nam chứng kiến những nỗ lực của 2 anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh. Ở chặng 5 vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An, Lê Nguyệt Minh lần đầu tiên cán đích vị trí thứ 3. Còn người anh Lê Văn Duẩn cũng đã ghi tên mình vào cuộc đua danh hiệu tại giải đấu này. Trong đó ấn tượng nhất ở chặng thứ 6. Lê Văn Duẩn thi đấu rất xuất sắc để giành chiến thắng ở 2 điểm thưởng dọc đường và giành luôn vị trí nhất chặng. Trưởng thành trước người em Lê Nguyệt Minh nên những thành công mà Lê Văn Duẩn đạt được luôn là động lực để người em Lê Nguyệt Minh theo đuổi. Chăm chỉ, chịu khó và chẳng ngại vất vả nhưng xem ra Nguyệt Minh vẫn cần thêm thời gian để có thể bắt kịp được đẳng cấp giống anh trai của mình.

Lê Văn Duẩn cho biết: "Mỗi người có 1 tính cách thôi, em mong Minh cố gắng tập luyện và đừng có ham chơi nữa. Tuổi em cũng đã xế chiều rồi nhưng mà Minh thì cái khả năng chơi nước rút không tốt bằng em. Em mong Minh sẽ cố gắng nối tiếp cái nghiệp của em để trở thành Vua nước rút".

Hiện tại Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh đang sát cánh cùng nhau để chinh phục những thành công mới tại giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016. Với sự dìu dắt và giúp đỡ của của anh trai, rất có thể tại giải đấu này cái tên Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh sẽ còn được nhắc nhiều ở những chặng đua cuối của giải.