Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Cùng em đi học tại Hà Nội

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:56 ngày 27/08/2016

VTV.vn - Hành trình "Cùng em đi học" đã di chuyển đến chặng cuối cùng là Hà Nội để dành tặng cho các em học sinh vượt khó học tập những phần quà ý nghĩa.

Trường tiểu học Thạch Bàn A và trường tiểu học Thanh Am, Long Biên, Hà Nội là 2 trong số những trường được chương trình "Cùng em đi học" chọn lựa để kết thúc hành trình đồng hành cùng với giải xe đạp quốc tế VTV- Cúp Tôn hoa Sen lần thứ 1.

Nằm ở vùng ven của thủ đô Hà Nội, số lượng học sinh nghèo và khó khăn của trường cũng chiếm phần lớn.

Vượt qua hành trình hơn 1050km của giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn hoa Sen, chuyến xe "Cùng em đi học" đã tận tay trao gửi hơn 1000 phần quà cho những em học sinh của những tỉnh thành nơi đoàn đua đi qua. Nhưng vẫn còn đó, những phần quà sẽ được chúng tôi sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước khi đoàn đua đến với các tỉnh thành.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Am, Long Biên, Hà Nội cho biết: "Với những sự cố gắng của các em cùng với sự quan tâm của toàn xã hội, của cha mẹ và đặc biệt là của những doanh nghiệp quay lại đầu tư cho con người, để cho các con có thêm cơ hội, thêm động lực để sau này các con lớn lên, đủ tài đủ sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày 1 tốt hơn".

Thể thao không chỉ là những cuộc tranh tài thắng thua, mà thể thao sẽ còn mang đến những điều kỳ diệu cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc nơi đoàn đua đi qua.