Hiệu ứng tích cực của giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen với phong trào xe đạp Đà Nẵng

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:40 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng đã tạo nên những hiệu ứng tích cực với những người yêu xe đạp nơi đây.

Xe đạp từ lâu đã trở thành một môn thể thao yêu thích của người dân Đà Nẵng. Từ sáng sớm tinh mơ, nhóm xe đạp của anh Trung Tín đã tụ họp khá đông dưới chân cầu Rồng để chuẩn bị cho buổi tập luyện đã trở thành thói quen hàng ngày. Với một thành phố biển xinh đẹp như Đà Nẵng, thì chỉ cần vài phút thảo luận là cả nhóm đã có thể chọn ra 1 tuyến đường đẹp để khởi động cho một ngày mới.

Vừa đạp xe, vừa hít thở bầu không khí trong lành của thành phố biển quả là một thú vui tao nhã của những người yêu xe Đà Nẵng. Đó cũng chính là lý do khiến cho phong trào xe đạp nơi đây trong những năm qua đã phát triển đột biến lên con số 600 thành viên, chia thành 15 nhóm, thậm chí có nhóm còn sở hữu các cuaro thi đấu ở dạng bán chuyên.

Năm 2016, Đà Nẵng là điểm đến của giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen, quy tụ những tay đua hàng đầu Việt Nam tham dự, điều này đã tạo thêm một cú hích cho sự phát triển của phong trào xe đạp nơi đây.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2016 đã thực sự trở thành ngày hội của các cuaro chuyên nghiệp, và đây hứa hẹn sẽ là điểm đến của những người yêu xe đạp Đà Nẵng trong buổi lễ khai mạc vào sáng nay!