Nhìn lại lịch sử giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen: Điểm mặt anh hào những tay đua xuất sắc

PVCập nhật 22:26 ngày 22/10/2020

VTV.vn - Ở 4 kỳ VTV Cúp đã qua, khán giả và người hâm mộ đều được chứng kiến những cuộc đua ngoạn mục của các tay đua tham dự giải.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen đã tạo dựng được tiếng vang về chuyên môn và công tác tổ chức. Mỗi giải đua đi qua đều để lại ấn tướng về những danh hiệu vô địch của các tay đua chất lượng.

Nhìn lại lịch sử giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen: Điểm mặt anh hào những tay đua xuất sắc - Ảnh 1.

Ở kì VTV Cup đầu tiên năm 2016, giải đua có sự tham gia của 13 đội đua, trong đó có 2 đội quốc tế, 75 cua-rơ tranh tài với tổng lộ trình dài 1300km từ Đà Nẵng tới Hà Nội. Đội đua Gạo Hạt Ngọc Trời khẳng định sức mạnh với danh hiệu áo vàng của tay đua Võ Phú Trung. Thế nhưng ấn tượng nhất có lẽ là Lê Văn Duẩn với cuộc ngược dòng ấn tượng trước Jos Koop để dành danh hiệu áo xanh ở chặng cuối cùng.

19 tuổi,Trần Nguyễn Duy Nhân, cũng gây ấn tượng mạnh không kém với danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Nhìn lại lịch sử giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen: Điểm mặt anh hào những tay đua xuất sắc - Ảnh 2.

Năm 2017, giải xe đạp VTV Cúp mở rộng quy mô xuyên Việt 14 chặng với thử thách hơn 1600km. 12 đội đua, 7 đội trong nước, 5 đội quốc tế khiến cuộc canh tranh các danh hiệu cá nhân trở nên kịch tính hơn. Áo vàng cuối cùng thuộc về tay đua đến từ Hàn Quốc Jiung Jang.  Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Lê Văn Duẩn bảo vệ thành công chiếc áo xanh chung cuộc. Junrey Navarra cũng chứng tỏ khả năng leo đèo ấn tượng của mình khi đoạt chiếc áo chấm đỏ.

Nhìn lại lịch sử giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen: Điểm mặt anh hào những tay đua xuất sắc - Ảnh 3.

Trong năm thứ 3 được tổ chức vào năm 2018, chiến thắng chung cuộc gọi tên tay đua người Hà Lan David Van Eerd với danh hiệu áo vàng. Một thắng lợi áp đảo khi cua rơ của đội Global Cycling giữ áo vàng ở 9 chặng đua liên tiếp.  Danh hiệu áo xanh thuộc về Im Jae Yeon của đội Korail Cycle. Tại cuộc canh tranh cho danh hiệu vua leo đèo, Sarda Perez Javier đã giành chiến thắng trước Junrey Navarra.

Vào năm 2019 kết thúc 8 chặng đua, Loic Desriac của đội đua Bikelife Đồng Nai giành danh hiệu áo vàng. Đây cũng giải đấu thành công của đội đua Bikelife Đồng nai khi Jordan Parra giành luôn danh hiệu áo xanh. Áo chấm đỏ thuộc về Javier Perez của VUS TP Hồ Chí Minh  và áo trắng được trao cho Quàng Văn Cường của tập đoàn Lộc Trời.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!