Trò chuyện cùng "vua leo đèo" Junrey Navarra

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:20 ngày 18/09/2017

VTV.vn - Hãy cùng trò chuyện với VĐV giành áo chấm đỏ tại giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017: Junrey Navarra.

PV: "Xin chào Junrey Navarra, trước tiên xin cảm ơn anh đã nhận lời tham gia cuộc trò chuyện này của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên anh thi đấu tại Việt Nam, anh cảm thấy thế nào?"

Junrey Navarra: "Trước tiên tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đội CCN vì đã cho tôi có cơ hội được đến Việt Nam và tham gia giải xe đạp rất đặc biệt này. Đây là một giải đấu có chất lượng rất cao, tôi vui mừng vì lại được thi đấu ở một giải quốc tế lớn như thế này, cảm giác thật tuyệt vời".

PV: "Anh đã tham gia rất nhiều giải đua xe đạp lớn trên thế giới, anh đánh giá thế nào về giải đấu này"?

Junrey Navarra: "Đây là một giải đấu có chuyên môn rất cao , các tay đua tham dự giải này rất mạnh, họ tấn công liên tục làm đội của tôi thi đấu rất vất vả. Thực sự là một giải đấu rất bổ ích đối với tôi.

PV: "Trong các chặng đã qua, chặng đua nào để lại ấn tượng lớn nhất với anh?"

Junrey Navarra: "Tôi ấn tượng nhất với chặng 12, đó là chặng leo đèo có ý nghĩa quyết định đến chiến thắng của tôi. Cảm giác thật tuyệt vời khi được leo lên những con đèo cao và đẹp đến thế, và hơn hết cả là tôi đã giành chiến thắng ở đó".

PV: "Navarra, anh đã giành chiến thắng như thế nào?"

Junrey Navarra: "Chẳng có bí quyết gì đặc biệt đâu, tôi chỉ đạp xe với tất cả năng lượng và khả năng của mình, tôi nỗ lực vượt lên, qua từng đoạn từng đoạn một mà không quan tâm đến bất cứ điều gì khác, cho đến khi nhìn thấy vạch đích và giành chiến thắng"

PV: "Còn các đồng nghiệp tại Việt Nam, anh thấy họ thế nào?"

Junrey Navarra: "Họ giỏi đấy, họ đua với tốc độ rất cao và bền bỉ, họ còn rất tốt bụng nữa, trên các chặng đua, họ thường chia sẻ đồ ăn và nước uống cho tôi cũng như những người khác nữa. Đó là những kỷ niệm rất đẹp!"

PV: "Hãy chia sẻ một vài kế hoạch thi đấu trong thời gian tới của anh đi, anh có muốn trở lại Việt Nam thi đấu nữa không?"

Junrey Navarra: "Tôi chưa có kết hoạch thi đấu cụ thể ở thời điểm này, nhưng tôi có thể hứa chắc chắn rằng, tôi sẽ trở lại Việt Nam vào năm sau. Vì tôi rất thích tham dự giải đấu này, một giải đấu quốc tế có chất lượng cao, tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp tại đây và tôi rất muốn bảo vệ danh hiệu "Vua leo đèo" của mình".

PV: "Cảm ơn Navarra, chúc mọi điều may mắn sẽ đến với anh và hẹn gặp lại!"