Trịnh Đức Tâm và những ký ức về Hà Nội

Nhung Anh, Thúy HằngCập nhật 20:47 ngày 23/10/2020

VTV.vn - Giải xe đạp VTV Cup khởi tranh tại Hà Nội là cơ hội để các tay đua có thể ôn lại những ký ức đẹp bên bờ hồ Hoàn Kiếm.

Trừ năm 2016 là giải xe đạp VTV Cup khởi tranh tại Đà Nẵng, còn lại kể từ năm 2017 trở đi, địa điểm khai mạc của giải là bờ hồ Hoàn Kiếm. Các tay đua đã quá quen thuộc với cung đường này, nhưng luôn bồi hồi khi quay trở lại Hà Nội.

Trịnh Đức Tâm và những ký ức về Hà Nội - Ảnh 1.

2 ngày trước khi giải VTV Cup Tôn Hoa Sen bắt đầu, đội đua tập đoàn Lộc Trời đã di chuyển 70km bằng xe đạp từ Hòa Bình về Hà Nội để chuẩn bị cho những ngày tranh tài. Không muốn bỏ lỡ 1 buổi chiều thu Hà Nội, tay đua Trịnh Đức Tâm tiếp tục cùng chiếc xe thân quen của mình qua khắp phố phường như 1 cách để thư giãn.

Trịnh Đức Tâm và những ký ức về Hà Nội - Ảnh 2.

"Từ lúc em bắt đầu tập luyện xe đạp thì em rất hay chạy bộ vòng quanh hồ Tây, vì vậy mỗi khi ra Hà Nội em sẽ đạp vòng quanh hồ Tây, ngôi cafe với bạn bè, ngắm cảnh và nhớ lại những kí ức khi mới đến với xe đạp. Sau đó em về hồ Hoàn Kiếm để em đạp quanh cung đường hồ Hoàn Kiếm cũng là cung đường mà em thi đấu, kiểm tra trước đường thi đấu xem có ổn không để mình chuẩn bị trước tinh thần cho ngày tranh tài" - Tay đua Trịnh Đức Tâm chia sẻ.


Trịnh Đức Tâm và những ký ức về Hà Nội - Ảnh 3.

Sau giải VĐQG mới khép lại tại Hòa Bình, Trịnh Đức Tâm chia sẻ anh cũng hiếm có 1 ngày thảnh thơi thế này, vừa để nghỉ ngơi, đồng thời ngẫm lại quãng thời gian mình đã tham dự VTV Cup.

"Giải đua xe đạp VTV Cup xuất phát ở Hà Nội, nên em cũng có cơ hội được thăm gia đình, gặp vợ con trước thềm giải đua. Đó là động lực lớn dành cho em để em có thể cố gắng thi đấu đạt thành tích cao, để tặng cho con gái em."* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!