Australia phát triển vaccine chống dị ứng lạc

Bích Thảo (VTV8), icon
06:02 ngày 08/12/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia đã phát triển một loại vaccine giúp nâng cao hệ miễn dịch của con người đối với lạc.

(Ảnh minh họa: AP)
banner

Vaccine trên được phát triển nhằm hướng tới việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa chứng dị ứng lạc, một loại dị ứng phổ biến tại các nước phát triển, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nam Australia cho biết, loại vaccine này đã cho thấy hiệu quả khi thử nghiệm trên chuột và mẫu máu của người, giúp nâng cao hệ miễn dịch thông qua việc "lập trình lại" phản ứng của cơ thể người đối với các chất gây dị ứng có trong thành phần của lạc. Nếu được thử nghiệm thành công trên người, vaccine hứa hẹn sẽ giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu người.

Những người dị ứng với lạc thường có triệu chứng gia tăng theo từng cấp độ, từ buồn nôn, nôn, đến sốc mẫn cảm và sau cùng là tử vong. Theo nhóm nghiên cứu, hiện có khoảng 3% trẻ em ở Australia bị dị ứng lạc.


Các nhà nghiên cứu Mỹ phát triển thuốc trị dị ứng lạc Các nhà nghiên cứu Mỹ phát triển thuốc trị dị ứng lạc

VTV.vn - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây đã phát triển loại thuốc có thể làm giảm bớt các triệu chứng khi bị dị ứng lạc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục