Mỗi ngày ăn một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:15 ngày 19/08/2019

(Ảnh minh họa: ShutterStock)

VTV.vn - Câu nói “một quả táo mỗi ngày không cần đi bác sỹ” giờ đây đã được khoa học chứng thực.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan, Australia đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người, theo dõi trong vòng 23 năm và đưa ra kết luận khẳng định, ăn táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. Sau khi xem xét thói quen ăn uống của những người tham gia, các nhà khoa học của trường Đại học Edith Cowan đã chia họ thành 5 nhóm theo mức tiêu thụ hợp chất flavonoid có trong táo của họ. Kết quả cho thấy, những người tiêu thụ khoảng 500mg flavonoid mỗi ngày có nguy cơ tử vong vì ung thư giảm 36% và nguy cơ tử vong do bệnh tim giảm đến 38%. 

Nhóm nghiên cứu cho biết, chỉ cần ăn 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh và vài quả việt quất là đã cung cấp hơn 500mg flavonoid cần thiết. Giới y khoa cho rằng, phát hiện này rất quan trọng vì làm nổi bật khả năng ngăn ngừa ung thư và bệnh tim bằng cách khuyến khích tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid.


Lợi ích khi ăn táo mỗi ngày Lợi ích khi ăn táo mỗi ngày

VTV.vn - Táo là một loại trái cây rất phổ biển. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà trái táo mang lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phòng ngừa sốt xuất huyết bằng chế độ ăn nhiều sắt

VTV.vn - Chế độ ăn uống nhiều sắt có thể giúp kiểm soát một cách hiệu quả virus sốt xuất huyết, do muỗi có nhiều khả năng mang virus này hơn khi hút loại máu thiếu sắt.