Sự kiện công nghệ tại Boston dẫn tới 245.000 ca COVID-19 tại Mỹ

An Ngọc, icon
10:30 ngày 15/12/2020

VTV.vn - Một hội nghị công nghệ sinh học ở Boston, Mỹ vào tháng 2 năm nay đã được đánh dấu là sự kiện siêu lây nhiễm COVID-19 - một nghiên cứu mới cho thấy.

Nguồn: The New York Times
banner

Hội nghị công nghệ sinh học ở Boston đã dẫn đến ít nhất 245.000 ca mắc COVID-19 khác trên khắp nước Mỹ và châu Âu.

Nghiên cứu của Viện Broad ở Massachusetts đã tìm ra 2 hồ sơ DNA cụ thể của các loại virus có liên quan đến hội nghị và sau đó theo dõi các dòng virus đó trên khắp nước Mỹ. 

Một trong số đó "đã từ Boston tới ít nhất 18 bang của Mỹ cũng như các quốc gia khác, bao gồm Australia, Thụy Điển và Slovakia".

Trường hợp còn lại đặc biệt nghiêm trọng. Một loại virus mang một đột biến - một thay đổi nhỏ về gen mà họ gắn cờ là C2416T - dường như đã được một người mang đến hội nghị và cuối cùng đã lây nhiễm cho 245.000 người.

Liên quan đến hội nghị này, các trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phát hiện sớm ở bang Massachusetts, trong khi tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là ở bang Florida.

Các nhà nghiên cứu chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện này là cảnh báo quan trọng về những tác động của việc siêu lây nhiễm, đặc biệt trong bối cảnh cao điểm của mùa lễ hội".

Có khoảng 200 người tham dự hội nghị Biogen ở Boston vào cuối tháng 2, được tổ chức trước khi các biện pháp phòng ngừa đại dịch lan rộng được đưa ra. Công ty đã hợp tác với các nhà khoa học để giúp nghiên cứu những gì đã xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục