Thuốc lá điện tử có thể gây ung thư phổi

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:18 ngày 09/10/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu ở Đại học New York (Mỹ) vừa phát hiện, thuốc lá điện tử chứa nicotine gây ung thư phổi và nguy cơ ung thư bàng quang ở chuột.

Từ đó, nhóm các nhà khoa học này kết luận, hút thuốc lá điện tử cũng có thể “rất có hại” cho con người. Kết luận và cảnh báo về thuốc lá điện tử có thể gây ung thư phổi được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu cho 40 con chuột tiếp xúc với thuốc lá điện tử có nicotine trong hơn 54 tuần và phát hiện, có 22,5% trong số này bị ung thư phổi và 57,5% có những tổn thương tiền ung thư ở bàng quang. Trong khi đó, không có con nào trong 20 con chuột tiếp xúc với thuốc lá điện tử không có nicotine bị ung thư trong vòng 4 năm tiến hành nghiên cứu. 

Nghiên cứu do Viện Sức khỏe Quốc gia (Mỹ) tài trợ này, là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ rõ ràng giữa nicotine trong thuốc lá điện tử với bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhóm các nhà khoa học cho biết cần phải có thêm nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc hút thuốc lá điện tử và bệnh ung thư ở người.


Thuốc lá điện tử chứa 5 chất gây ung thư Thuốc lá điện tử chứa 5 chất gây ung thư

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới của giới chức y tế Hàn Quốc, thuốc lá điện tử bán trên thị trường nước này có chứa tới 5 chất gây ung thư.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực