Uống cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan?

Tường Vy (VTV8), icon
02:57 ngày 10/11/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu mới phát hiện, cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan. Những hợp chất trong cà phê có khả năng ngăn không cho các tế bào ung thư phân chia.

(Ảnh minh họa: Getty)

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Queens Belfast (Anh) thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu của hơn 365.000 người, trong đó hơn 3/4 có uống cà phê. Các dữ liệu được thu thập trong suốt 7 năm. Kết quả cho thấy, những người uống cà phê có nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào gan thấp hơn 50% so với những người không uống. 

Ung thư biểu mô tế bào gan là loại ung thư gan phổ biến nhất, chiếm khoảng 90% số ca mắc. Hạt cà phê có chứa chất chống ô xy hóa mạnh là polyphenol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Tiến sĩ Una McMenamin tại Đại học Queens Belfast, tác giả chính của nhóm nghiên cứu, cho rằng, phát hiện này một lần nữa tái khẳng định, cà phê là thức uống rất có lợi cho sức khỏe.


Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt

VTV.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được 2 hợp chất trong cà phê có thể ức chế ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư đặc trưng và phổ biến ở đàn ông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục