Family Mart khẳng định không rút vốn đầu tư khỏi Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 07:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mặc dù thừa nhận đang thua lỗ, tuy nhiên, đại diện Family Mart Việt Nam cũng cho biết đây không phải là chuyện cá biệt của riêng thương hiệu cửa hàng tiện lợi này.

Hãng thông tấn Reuters mới đây đã dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn Family Mart UNY của Nhật trong đó khẳng định "không thể đổ thêm nguồn lực để đầu tư" việc kinh doanh chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart tại Việt Nam. Nguyên nhân là do việc kinh doanh này đang gặp thua lỗ. Ngay trong chiều 11/5, đại diện Family Mart tại Việt Nam - Công ty TNHH Cửa hàng Tiện lợi Gia đình Việt Nam đã xác nhận thông tin này.

Đồng thời Family Mart cũng bác bỏ thông tin là Tập đoàn mẹ ở Nhật rút vốn đầu tư khỏi Việt Nam như một số trang mạng điện tử suy diễn. Việc "không thể đổ thêm nguồn lực để đầu tư" tức là không đổ thêm vốn để đầu tư hơn mức hiện tại.

Tuy nhiên, phát biểu mới nhất của Chủ tịch Tập đoàn mẹ trên Reuters đã phần nào cho thấy một góc khác của bức tranh lợi nhuận từ mảng kinh doanh cửa hàng tiện lợi vốn được biết đến là đầy tiềm năng tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất châu Á Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất châu Á Doanh nghiệp FDI chiếm 70 thị phần bán lẻ cửa hàng tiện lợi Doanh nghiệp FDI chiếm 70 thị phần bán lẻ cửa hàng tiện lợi Số lượng cửa hàng tiện lợi của Nhật tại Việt Nam tăng mạnh Số lượng cửa hàng tiện lợi của Nhật tại Việt Nam tăng mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI