TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tập huấn kỹ năng thanh tra các dự án ODA

Ngọc Thành Cập nhật 22:11 ngày 07/04/2014

Phó tổng Thanh tra Trần Đức Lượng phát biểu tại hội nghị.

Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thanh tra các dự án sử dụng vốn ODA cho đại diện thanh tra các tỉnh, thành phố phía bắc.

Những năm qua, Việt Nam đã tiếp nhận một lượng lớn vốn ODA từ nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, trong đó có Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy, các dự án sử dụng vốn ODA thường gặp phải những vấn đề liên quan đến áp dụng các quy định về quản lý, chi tiêu tài chính mà bản thân cơ quan quản lý dự án hay cơ quan Thanh tra đôi khi cũng không hiểu rõ. Bởi việc áp dụng chưa đúng về quy định này, đôi khi không chỉ ảnh hướng tới tiến độ thực hiện của các dự án, mà còn khiến cho các cơ quan thanh tra hay các cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn trong giám sát đánh giá.

Hội nghị này sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn cho các cán bộ thanh tra hiểu rõ về việc áp dụng quản lý các dự án sử dụng vốn ODA nhằm giúp công tác triển khai các dự án này cũng như công tác thanh tra giám sát đánh giá các dự án đạt hiệu quả cao hơn.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.