Thủ phủ chăn nuôi lợn tại Đồng Nai trên bờ vực phá sản

Lê Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/04/2017 13:30 GMT+7

VTV.vn - Sau khoảng 5 tháng rớt giá kỷ lục, một bộ phận không nhỏ người chăn nuôi đang lâm vào cảnh khó khăn, thậm chí phá sản, nợ nần chồng chất.

Tại thủ phủ chăn nuôi lớn nhất cả nước, vùng Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai các chủ trại cũng đang đứng trên bờ vực phá sản khi mỗi lứa lợn bán ra, người nuôi lỗ từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng.

Bán đất, bán trại, thậm chí bán cả nhà, những biển hiệu này đã xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều tại ba xã Gia Tân 2, Gia Tân 3, Quang Trung của huyện Thống Nhất. Lý do bởi người nuôi bán để trả nợ ngân hàng, trả nợ đại lý cám, thuốc thú y nhưng cũng chẳng ai mua.

Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, người nuôi đã giảm đàn khoảng 20%, số lượng người treo chuồng đang tăng lên từng ngày. Chưa khi nào, thủ phủ ngành nuôi lợn lại đìu hiu, ảm đạm như hiện nay.

Những người chăn nuôi tại đây cho rằng nếu không có các giải pháp cấp bách, với tình hình giá cả hiện tại, chỉ vài tháng nữa, đất Gia Kiệm sẽ không còn là thủ phủ ngành chăn nuôi lợn.

Đàm phán xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc qua đường chính ngạch Đàm phán xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc qua đường chính ngạch “Hô biến” thịt lợn thối thành đặc sản thịt hun khói Cao Bằng “Hô biến” thịt lợn thối thành đặc sản thịt hun khói Cao Bằng Giá thịt lợn giảm sâu, người chăn nuôi 'còng lưng' trả nợ Giá thịt lợn giảm sâu, người chăn nuôi "còng lưng" trả nợ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI