“Hô biến” thịt lợn thối thành đặc sản thịt hun khói Cao Bằng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/03/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện kinh hoàng biến thịt thịt lợn thối thành thịt hun khói trên địa bàn huyện Trùng Khánh vi phạm mọi quy định và đạo đức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Những ngày đầu tháng 3/2017, xe chở lợn ùn ùn đổ lên vùng biên Cao Bằng để xuất hàng sang bên kia biên giới. Xe chở lợn càng nhiều đồng nghĩa với việc càng có nhiều lợn chết. Những con lợn chết vì ngạt, bệnh bị các tài xế vứt bỏ khắp nơi và phần lớn trong số đó được thu gom đưa vào lò giết mổ.

Tại một địa điểm tắm lợn ở huyện Trùng Khánh, vào chiều 21/3, phóng viên VTV đã phát hiện một xe tải thu gom số lợn chết từ các xe tải xuất hàng.

Những con lợn chết đã tím tái toàn thân, bốc mùi hôi thối được xứ lý tại một khu xưởng rộng hàng trăm mét vuông. Hàng chục con lớn chết mỗi ngày được thái thành từng thớ thịt trước khi xiên tre, xỏ chỉ. Để bớt mùi hôi thối, thịt lợn thối được ngâm trong muối, tẩm ướp gia vị trước khi đưa vào hun khói.

Ngoài ra, khi số lượng lợn chết thu mua được nhiều và chưa kịp xử lý, chủ xưởng tiếp tục lưu trữ tại kho lạnh.

Ông Sài, chủ cơ sở giết mổ ở xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã hoạt động từ nhiều tháng qua với đội ngũ làm thuê lên đến hàng chục người, cho biết, ông chỉ là người phối hợp sản xuất, làm theo đơn đặt hàng ở phía bên kia biên giới. Mỗi tháng, cơ sở này "hô biến" hàng chục tấn thịt lợn thối thành thịt hun khói để bán ra thị trường và không loại trừ khả năng thị trường tiêu thụ bao gồm cả ở các tỉnh thành trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước