Bộ Y tế khuyến cáo không chủ quan với bệnh do virus Zika lây truyền

Ban Thời sựCập nhật 06:16 ngày 18/01/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Bộ Y tế khuyến cáo, người dân không được chủ quan với bệnh từ virus Zika bởi nước ta có bệnh sốt xuất huyết cùng với muỗi Aedes - loại muỗi truyền virus Zika.

Liên quan đến căn bệnh này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định, nước ta hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan bởi nước ta có bệnh sốt xuất huyết cùng với muỗi Aedes - loại muỗi truyền virus Zika. Hiện Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi sát diễn biến và nguy cơ của bệnh, đồng thời tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika xâm nhập và lây lan ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo, người trở về từ các quốc gia có lưu hành virus Zika cần chủ động tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có biểu hiện sốt, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị; đặc biệt không tự ý điều trị tại nhà. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân nên có các biện pháp phòng muỗi đốt và diệt loăng quăng, bọ gậy.

Hiểm họa khôn lường từ virus Zika do muỗi đốt Hiểm họa khôn lường từ virus Zika do muỗi đốt

VTV.vn - Bộ Y tế vừa ra thông tin cảnh bảo về bệnh do virus Zika từ loại muỗi Aedes truyền sang người. Đây cũng chính là loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các cách phòng chống nám da đúng cách

VTV.vn - Làm sao để ngăn ngừa nám xuất hiện trong mùa nắng nóng đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.