Thiếu vốn phát triển sản xuất nông nghiệp sạch

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/11/2016 21:43 GMT+7

VTV.vn - Sản xuất nông nghiệp sạch đang gặp rất nhiều khó khăn, trong đó vướng mắc lớn nhất là không đủ vốn để phát triển sản xuất.

Chưa bao giờ vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến người dân phải lo lắng như hiện nay. Sản xuất nông nghiệp sạch đang gặp rất nhiều khó khăn, trong đó vướng mắc lớn nhất là không đủ vốn để phát triển sản xuất. Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam đã ban hành gói tín dụng kích cầu cho bà con sản xuất nông nghiệp sạch với giá trị hơn 50.000 tỷ đồng và đây được coi như một giải pháp để đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn.

Ưu điểm nổi bật nhất của gói tín dụng này là không có giới hạn về mức vay, nên dù mới ban hành đã có rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được tiếp cận.

Với mức lãi suất chỉ từ 5,5% một năm, gói tín dụng này cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp gặp phải rủi ro do thiên tai, dịch bệnh.

Với các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chuỗi liên kết sản xuất sạch và an toàn, những rủi ro liên quan đến thiên tai, dịch bệnh luôn phải lo lắng. Tuy nhiên kể từ nay, khi gói tín dụng 50.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam đi vào cuộc sống sẽ phần nào san sẻ gánh nặng với những doanh nghiệp sản xuất chân chính.

Từ gói tín dụng này, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam mong muốn góp phần nhân rộng những mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn. Từ đó thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về chất lượng và sự an toàn của hàng nông sản Việt Nam, hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, giữ được thị trường tiêu dùng trong nước và có vị trí trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI