TV& VIDEO

Đồn cảnh sát tự động tại Dubai

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:50 ngày 13/03/2018

(Ảnh: Gulf News)

VTV.vn - Đồn cảnh sát mà không có cảnh sát là mô hình hoàn toàn có thật ở Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Đến với đồn cảnh sát tự vận hành mà không cần con người này, người dân Dubai vẫn có thể lựa chọn sử dụng hơn 25 dịch vụ khác nhau. Bước vào đồn cảnh sát có một không hai này, người dân sẽ được sàn nhà điện tử hướng dẫn đi tới một màn hình cảm ứng để nhập thông tin về bản thân. Họ cũng sẽ được phát số thứ tự, đến 2 phòng dịch vụ để làm thủ tục. Có 6 ngôn ngữ được dùng ở đây. Sau khi điền xong yêu cầu, người dân sẽ được kết nối cuộc gọi trực tuyến với một cảnh sát để họ đóng dấu xác nhận và gửi lại đơn yêu cầu cho người dân in ra.

Đồn cảnh sát này sẽ tiếp nhận các yêu cầu như: báo cáo về một vụ tội phạm, nộp phạt giao thông, báo mất đồ… Giống như nhiều đồn cảnh sát thông thường, đồn cảnh sát tự động này hoạt động 24 giờ trên 7 ngày trong tuần.


Đồn cảnh sát thông minh đầu tiên trên thế giới Đồn cảnh sát thông minh đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Đồn cảnh sát thông minh đầu tiên trên thế giới đã được khánh thành tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Báo cáo đầu tư xây Khu bến cảng Mỹ Thủy, Quảng Trị

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về báo cáo thẩm định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.