"Làng bích họa" trong lòng Đà Nẵng

Ngọc Bích, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 20:53 ngày 09/02/2018

VTV.vn - Tại con hẻm số 75 đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Đà Nẵng đang hình thành một làng bích họa lung linh sắc màu, sống động.

Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ trong Hội Mỹ thuật Đà Nẵng, các bạn sinh viên và đoàn viên thanh niên, những dãy nhà cũ kĩ, những bức tường rêu phong trong con hẻm số 75 đường Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng giờ đây khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu.

Chỉ còn khoảng hơn tuần nữa là bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, các họa sĩ đang dồn hết tâm huyết của mình vào từng đường cọ để người dân khu phố Phước Ninh được vui Xuân đón Tết trong một không gian tươi mới hơn. Khi dự án hoàn thành, du khách đến làng bích hoạ Đà Nẵng không chỉ được hòa mình vào đời sống của người dân nơi đây, mà còn có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Dự kiến khi hoàn thành sẽ có 1.500 m2 tranh tường phủ khắp các con hẻm, làm đổi thay hoàn toàn diện mạo khu phố; đồng thời gợi mở cho người dân hướng đi phát triển du lịch, tạo điểm đến văn hóa đặc sắc cho du khách trong và ngoài nước.

Khách du lịch đến Đắk Lắk tăng 20% trong dịp Tết Nguyên đán

VTV.vn - Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 có gần 140.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đắk Lắk.