Quảng Nam: Đưa văn hóa dân tộc thiểu số đến gần với du khách

Diệu Quỳnh, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 19:31 ngày 09/02/2018

VTV.vn - Quảng Nam lên kế hoạch tổ chức “Ngày văn hóa các dân tộc Quảng Nam” vào mỗi ngày rằm hằng tháng trong năm tại Hội An với mong muốn đưa văn hóa các dân tộc đến gần du khách

Vào ngày rằm hàng tháng trong năm 2018, sự kiện "Ngày văn hóa các dân tộc thiểu số Quảng Nam" sẽ được tổ chức tại Hội An với sự tham gia của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam. Du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc Cơtu, Giẻ Triêng, Ca Dong, Bơ nông…qua các điệu nhảy, bài hát và các sản vật núi rừng mà họ mang đến. Còn với các nghệ nhân, đây chính là dịp để phô diễn những tinh hoa của dân tộc mình đến với đông đảo du khách.

Sự kiện "Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tại Hội An" không chỉ quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch mà còn tôn vinh, gìn giữ những giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc ở các huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam, qua đó tạo thêm một sản phẩm du lịch độc đáo cho phố cổ Hội An vào những ngày rằm.

Khách du lịch đến Đắk Lắk tăng 20% trong dịp Tết Nguyên đán

VTV.vn - Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 có gần 140.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đắk Lắk.