TV& VIDEO

"Việc kỷ luật lãnh đạo TP. Đà Nẵng không ảnh hưởng đến Hội nghị APEC"

TTXVNCập nhật 23:26 ngày 03/10/2017

VTV.vn - Việc kỷ luật Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng đến sự kiện APEC vào tháng 11 tới đây vì đây là sự kiện chính trị rất quan trọng.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/10, trả lời báo giới về việc hai năm qua, hàng loạt các vụ án lớn, nhiều cán bộ quản lý vướng vào lòng lao lý, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, cả hệ thống chính trị đều quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và quyết tâm của Chính phủ là xem xét thanh tra, kiểm tra, kết luận rất minh bạch công khai, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp phiên thứ 17, báo cáo Bộ Chính trị có kết luận ban đầu liên quan đến Bí thư và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Việc kỷ luật Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng đến việc diễn ra sự kiện APEC vào tháng 11 tới đây vì đây là sự kiện chính trị rất lớn, quan trọng. Ủy ban Quốc gia APEC do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh làm Chủ tịch, có sự tham gia của các bộ. Hội nghị sẽ có sự hiện diện của một số nguyên thủ quốc gia. Trách nhiệm của Việt Nam là phải đảm bảo tốt, hiệu quả, thể hiện được vị thế, vai trò, tiếng nói của nước chủ nhà. Hiện, các hội nghị cấp bộ trưởng cũng như công tác trù bị chuẩn bị cho hội nghị vẫn diễn ra bình thường. 

Việc điều tra xem xét và công bố quyết định kỷ luật của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng là việc cơ quan chức năng đã triển khai và tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo. "Chúng ta yên tâm mọi việc này sẽ được đảm bảo trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện", Bộ trưởng khẳng định.