Chương trình nghệ thuật đặc biệt ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh

-Chủ nhật, ngày 31/08/2014 10:44 GMT+7

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới đã diễn ra trang trọng vào tối 30/8 tại Hà Nội.

 

‘ Một tiết mục được biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đến dự chương trình nghệ thuật đặc biệt này có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện nhiều Bộ, ban, ngành và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi vào cõi những người hiền, để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vĩ đại, một di sản tinh thần vô giá, là tư tưởng và đạo đức của Người, đặc biệt là bản Di chúc thiêng liêng. Di chúc là một văn kiện bất hủ, thể hiện đạo đức, tư tưởng và tâm hồn cao đẹp của vị Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Không chỉ khẳng định thắng lợi tất yếu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Di chúc của Người còn là một công trình đúc kết ở tầm cao lý luận, tổng kết thực tiễn về xây dựng Đảng, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam với những chỉ dẫn vô cùng quý giá.

Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt niềm tin vào sức mạnh đoàn kết, sự gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân - những nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Người căn dặn Đảng ta luôn chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện tốt các chính sách xã hội để mỗi người dân có điều kiện phát huy, cống hiến đắc lực cho công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiệt tác của vị lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa trông rộng, một chiến sĩ cách mạng suốt đời trân trọng, yêu thương con người, suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của con người. Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: Những căn dặn cuối cùng của Người, trong bản Di chúc mãi mãi soi đường cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn đấu vì mục tiêu cao cả: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Trong suốt 45 năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta quyết tâm thực hiện Di chúc của Người, lập nên những thắng lợi vẻ vang qua từng giai đoạn cách mạng. Đây cũng sẽ là động lực để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa thực hiện ước nguyện của Người.

Sau phần phát biểu của đồng chí Đinh Thế Huynh là các màn ca múa nhạc đặc sắc với những ca khúc đã từng làm rung động hàng triệu người Việt Nam nhiều thế hệ. Không chỉ ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa Thế giới các tiết mục trong Chương trình đã khắc họa những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam qua 45 năm thực hiện Di chúc của Người. Đó là thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân năm 1975, thống nhất Tổ quốc, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên đất nước độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội; là những thành tựu của công cuộc đổi mới gần 30 năm qua từng bước thực hiện lý tưởng xã hội chủ nghĩa, đem lại phồn vinh cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Thái Thanh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước