Hội thảo 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang Đông – Quỳnh Trang-Thứ tư, ngày 27/08/2014 14:53 GMT+7

Hôm nay (27/8), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa hoa học với chủ đề "45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tại hội thảo nhiều đại biểu đã khẳng định, nổi bật trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tư tưởng “Trọng dân thân dân”, “lo cho dân có cơm ăn áo mặc” và đặc biệt là phát huy tinh thần “đoàn kết, thống nhất trong Đảng đi đôi với việc xây dựng chỉnh đốn Đảng”.

Các đại biểu khẳng định, mặc dù đã nhiều thập niên trôi qua nhưng đến nay những tư tưởng và nội dung của bản di chúc lịch sử vẫn còn nguyên tính thời sự, bởi kết tinh trong đó là tư tưởng, đạo đức và cả tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân loại.

Một số ý kiến cho rằng, để thực hiện hiệu quả di chúc của Người, trong giai đoạn hiện nay, cần phải đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng, kiên quyết loại bỏ một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và chủ nghĩa cá nhân, cơ hội. Các đại biểu cũng cho rằng, thực hiện di chúc của Người hiện nay cần song hành với thực hiện đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội đi đôi với phát huy quyền làm chủ của nhân dân, có cơ chế để lắng nghe những ý kiến phản biện của nhân dân.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước