Lắp camera trong trường mầm non: Phụ huynh đồng tình, giáo viên bị áp lực tâm lý

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/06/2018 15:45 GMT+7

VTV.vn - Việc lắp camera ở lớp học mầm non được coi là một trong những giải pháp nhằm giảm tình trạng bạo hành. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Sau khi có hiện tượng thầy cô giáo dùng biện pháp bạo lực, gây thương tích cho trẻ học mầm non, khiến dư luận phẫn nộ. Để làm yên lòng phụ huynh, nhiều trường áp dụng lắp camera giám sát.

Đầu tháng 6 này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có kế hoạch thí điểm việc lắp camera trong hệ thống trường mầm non. Nếu thí điểm tốt thì sẽ tiến hành triển khai lắp camera đại trà tại hệ thống trường mầm non để hạn chế thấp nhất tình trạng bạo hành trẻ.

Tại TP.HCM, việc lắp đặt camera giám sát sẽ được thực hiện trong năm học tới và thí điểm tại 3 địa phương là quận 1, quận 12 và huyện Hóc Môn. Dự kiến, vị trí lắp đặt camera gồm phòng học, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, khu vực sân chơi, khu vui chơi, khu vực hành lang, cổng trường, bãi giữ xe.

Trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến của giáo viên và phụ huynh về việc lắp đặt camera tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Kết quả khảo sát, có đến hơn 80% phụ huynh đồng ý lắp camera. Việc lắp camera lớp học mầm non được coi là một trong những giải pháp có kênh giám sát, giảm tình trạng bạo lực mầm non. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Trong khi đó, theo khảo sát trên fanpage của Ban Thời sự và Báo điện tử VTV, những người ủng hộ biện pháp này thì cho rằng lắp camera sẽ giúp giám sát việc chăm sóc trẻ tốt hơn. Và nếu các cô giáo không làm gì sai quy định thì cũng không việc gì phải lo lắng. Tuy nhiên, những ý kiến phản đối cho rằng điều này sẽ gây áp lực lớn lên các giáo viên.

TP.HCM thí điểm lắp camera trong trường mầm non TP.HCM thí điểm lắp camera trong trường mầm non

VTV.vn - Tại TP.HCM, sẽ thực hiện lắp đặt camera tại trường mầm non trong năm học tới và thí điểm tại 3 quận, huyện là quận 1, quận 12 và Hóc Môn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước