Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/06/2018 17:00 GMT+7

VTV.vn - Ở Việt Nam, phần lớn công nghệ Blockchain được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính. Nhưng trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ xuất hiện phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Thời gian gần đây khái niệm Blockchain đã xuất hiện phổ biến trong giới công nghệ trong nước và thế giới. Đây là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin có tính năng bảo mật, độ chính xác cao nhất từ trước tới nay.

Công nghệ Blockchain có thể hiểu khi sử dụng công nghệ này, mọi thông tin, mọi giao dịch sẽ được lưu trữ cùng lúc ở hàng nghìn, hàng triệu máy tính khác nhau trong nước hoặc trên thế giới. Để thay đổi thông tin, cần sự đồng thuận của hàng nghìn người sử dụng. Điều này có nghĩa khi không có máy chủ, không ai có quyền quản lý và sở hữu hệ thống, mà toàn bộ mọi người trong hệ thống đều có quyền hạn tương đương và vận hành hệ thống. Tính năng này đảm bảo cho sự an toàn và minh bạch cho cả hệ thống.

Hiện tại, phần lớn các công ty khởi nghiệp Việt Nam chủ yếu ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính, nhưng trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ xuất hiện ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chuỗi cung ứng, dịch vụ công hay năng lượng… khi các doanh nghiệp Việt hiện đã và đang dành nhiều thời gian, nguồn lực đầu tư hơn cho các dự án thử nghiệm liên quan đến Blockchain. 

Việt Nam cần xây dựng chính sách để thị trường blockchain phát triển Việt Nam cần xây dựng chính sách để thị trường blockchain phát triển

VTV.vn - Theo các chuyên gia, khung pháp lý là cơ sở cho doanh nghiệp phát triển blockchain gọi vốn, đồng thời là cách để cơ quan quản lý kiếm soát được tài sản số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước