ABG 2016: Cầu mây Việt Nam xuất sắc giành HCV bộ 3 nữ

Bùi Huyên (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:36 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Gặp lại đối thủ từng để thua 0-2 ở vòng bảng, nhưng mục tiêu đổi màu huy chương khiến ĐT cầu mây nữ Việt Nam không thể chủ quan trước Myanmar trong trận chung kết.

Mục tiêu đổi màu huy chương c ủa cầu mây nữ Việt Nam được đặt vào nội dung bộ ba nữ khi chúng ta có mặt trong trận chung kết gặp đội tuyển Myanmar. Dù khởi đầu trận đấu không thực sự tốt khi để đối thủ dẫn điểm tuy nhiên, bộ ba Thái Linh, Hồng Nhung và Đỗ Thị Nguyên đã nhanh chóng lấy lại tâm lý và cầm chịch được trận đấu ở cả 3 vị trí tấn công, phát cầu và chuyền 2.

Vận động viên mang áo số 6 Đỗ Thị Nguyên thi đấu rất xuất sắc trong các pha tấn công để liên tiếp giành điểm cho đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam. Tỷ số cách biệt 21-9 đã mang về chiến thắng đầu tiên cho các cô gái Việt Nam trong trận chung kết.

Bước vào hiệp 2, sự xuất sắc của Đỗ Thị Nguyên ở các pha tấn công trên lưới, cùng sự phối hợp ăn ý của chuyền 2 Thái Linh và VĐV phát cầu Trần Hồng Nhung, đã giúp đội tuyển Việt Nam càng thi đấu càng hay. Dù có thời điểm, đối thủ bám đuổi chúng ta ở những tỷ số sít sao nhưng đó chỉ là những nỗ lực cuối cùng của đội tuyển Myanmar. Bởi sau đó, đội tuyển Việt Nam đã ghi liền 5 điểm ở thời điểm quyết định để vươn lên dẫn 19-11, trước khi giành chiến thắng ở set 2 với tỷ số 21-15 đồng thời kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 2/0. Kết quả này mang về tấm HCV đầu tiên cho môn cầu mây tại ABG5.

Sau HCV Asiad 2006, đây mới là tấm HCV thứ 2 của Cầu mây Việt Nam tại đấu trường châu lục và là tấm HCV đầu tiên sau 5 kỳ tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á. Chắc chắn tấm HCV này sẽ mang đến nhiều động lực cho Cầu mây Việt Nam ở các nội dung còn lại là regu và đồng đội tại ABG5.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.