ABG 2016: ĐT Cầu mây bãi biển Việt Nam quyết tâm giành HCV

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:08 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Đội tuyển cầu mây bãi biển Việt Nam đang ra sức tập luyện để hướng tới tấm HCV tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.

Nhìn vào bảng kết quả của ĐT cầu mây bãi biển Việt Nam ở 4 kì Asian Beach Games, có thể dễ dàng nhận ra, đã chẳng có một tấm HCV nào trên bảng thành tích này, nguyên nhân thì cũng rất dễ nhận ra. Đó là do đối thủ của chúng ta tại môn thể thao này: ĐT Thái Lan có 1 lực lượng được xây dựng rất tốt. Các vận động viên được đào tạo từ khi còn rất nhỏ, trải qua rất nhiều giải đấu để rồi mới được tuyển chọn cho ĐTQG. Vì thế, lực lượng của họ vừa dồi dào vừa rất mạnh.

Năm nay, BHL của ĐT Cầu mây bãi biển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, tập trung các vận động viên từ tháng 11 năm ngoái. Dù có tới 7 tân binh, nhưng các em cũng đã bắt nhịp rất nhanh. Sau khi đã hoàn thiện các kĩ năng, từ tháng 5, đội đã ra biển tập luyện để làm quen với cát và gió.

"Sân tập nó không lún như ngoài bãi biển này. Sân tập không có gió nhiều như ở đây, ngoài biển, gió to thay đổi đường cầu, đòi hỏi vđv phải rất khéo léo mới điều khiển được cầu" - HLV Hoàng Dũng Nghĩa của ĐT Cầu mây bãi biển Việt Nam cho biết.

Gió thường thay đổi theo thời tiết, vì thế, các vận động viên ngoài việc xử lý cầu cũng phải rất mẫn cảm với hướng gió. Việc di chuyển liên tục trên cát trong một thời gian dài cũng giúp họ tăng cường về thể lực, sức bật và sự dẻo dai, những yếu tố rất quan trọng của cầu mây bãi biển.

Và để hiện thực hóa mục tiêu giành HCV, toàn đội sẽ tập trung sức mạnh ở nội dung đội tuyển 3 người, nội dung mà ĐT cầu mây Thái Lan không tham dự.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.