ABG 2016: ĐT nam và nữ cầu mây bãi biển Việt Nam đều giành chiến thắng trong trận mở màn

Bùi Huyên (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:42 ngày 26/09/2016

VTV.vn - Tại ABG 5, cầu mây bãi biển Việt Nam lần đầu tiên tham dự ở cả 2 nội dung nam và nữ, vì thế 1 chiến thắng ở ngày mở màn của đội tuyển nam là 1 thành tích đáng khích lệ.

Ở trận đấu mở màn của bảng B, đội tuyển bộ ba cầu mây nam Việt Nam gặp đội tuyển Hàn Quốc. Liên tiếp tạo ra khoảng cách ở những thời điểm đầu của trận đấu, Lê Phúc Phương và các đồng đội đã thể hiện được ưu thế trước đối thủ Hàn Quốc đồng thời kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-0, tỷ số các set là 21-6 và 21-11. Dù ở trận đấu thứ 2, đội tuyển nam đã không duy trì được mạch trận thắng khi để thua 0-2 trước đội nam Myanmar.

Cũng gặp đối thủ Myanmar trong trận đầu tiên, đội tuyển bộ ba nữ Việt Nam đã thi đấu với đội hình mạnh, đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các gương mặt đã tham dự nhiều giải đấu như Nguyễn Thái Linh và Đỗ Thị Nguyên. Ngay ở set đấu đầu tiên 2 đội tuyển đã thi đấu giằng co từng điểm số và đội tuyển Việt Nam chỉ thực sự vượt lên ở những pha cầu cuối để giành chiến thắng 21-17. Chiến thắng ở set đầu đã tạo nên động lực cho các cô gái của đội tuyển Việt Nam thi đấu tự tin ở set đấu thứ 2. Chiến thắng 2-0 đã mang đến sự mở màn thuận lợi cho đội tuyển nữ Việt Nam tại ABG5. Ngày mai đội tuyển nữ Việt Namsẽ gặp đội tuyển nữ Trung Quốc ở bảng B trong khi đó đội tuyển nam sẽ gặp đội tuyển Lào.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.