"Báo chí trong nước và quốc tế sẽ đóng góp lớn vào thành công của ABG 5"

Thể thao VTVCập nhật 18:15 ngày 23/09/2016

Họp báo quốc tế Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5) tại Đà Nẵng

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - tại buổi họp báo quốc tế Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5).

Tham dự họp báo quốc tế Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) có ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Lương Ngọc Khuê – Trưởng tiểu ban Y tế và kiểm tra doping, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng hàng trăm nhà báo đến từ các cơ quan truyền hình, phát thanh, báo viết… trong nước và quốc tế.

Đại hội thể thao bãi biển (Asian Beach Games – ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali, Indonesia theo chu kỳ 2 năm/lần. Việt Nam đã chính thức được OCA trao quyền đăng cai ABG5 – 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010 và nhận cờ đăng cai tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 4 (Phuket, Thái Lan) năm 2014.

Thay mặt Đài Truyền hình Việt Nam – đơn vị truyền hình nước chủ nhà, ông Phạm Việt Tiến phát biểu: "Ngày mai là ngày khai mạc của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đến thời điểm này, các công việc đều được triển khai rất thuận lợi. Ban tổ chức luôn ý thức được rằng bất kỳ sự kiện quan trọng nào muốn đi đến thành công đều phải có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế". 

Báo chí trong nước và quốc tế sẽ đóng góp lớn vào thành công của ABG 5 - Ảnh 1.

Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - phát biểu tại buổi họp báo

Đài Truyền hình Việt Nam - đơn vị truyền hình nước chủ nhà – sẽ thực hiện các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế của OCA cũng như các dịch vụ bản quyền truyền hình, phòng booths, cho thuê trang thiết bị cũng như các dịch vụ khác của VTV tại Đại hội. Theo đó, VTV sẽ truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và 4 môn thi đấu gồm bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển và cầu mây bãi biển. Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu của người hâm mộ, VTV có thể sẽ truyền hình trực tiếp một số môn và nội dung khác.

Đại diện cho Trung tâm báo chí chính, ông Hoàng Dự - Giám đốc Trung tâm – cũng giới thiệu về quy mô của trung tâm, các dịch vụ trợ giúp báo chí, chỉ dẫn trong hoạt động tác nghiệp của báo chí, các dịch vụ miễn phí và không miễn phí, điều kiện ăn, ở, đi lại của phóng viên báo chí trong thời gian diễn ra Đại hội. 

Báo chí trong nước và quốc tế sẽ đóng góp lớn vào thành công của ABG 5 - Ảnh 2.

Đông đảo báo chí trong nước và quốc tế tham dự buổi họp báo quốc tế Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016

 Với lực lượng hùng hậu với hàng trăm phóng viên viết, phóng viên ảnh, biên tập viên, bình luận viên, kỹ thuật viên của nhiều hãng thông tấn, đài truyền hình, phát thanh và cơ quan báo chí trong nước, quốc tế. Những thông tin về đại hội sẽ được truyền tải đến hàng tỷ người dân trong châu lục và thế giới.

Lễ khai mạc ABG 5 sẽ diễn ra vào lúc 20h10 ngày mai (24/9) tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 & VTV8. 

ABG 5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở ABG 5 là xếp trong top dẫn đầu, so với vị trí thứ 5 tại ABG 4 diễn ra tại Phuket, Thái Lan năm 2014.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.