Bóng gỗ tiếp tục mang vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam

PVCập nhật 22:40 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Bóng gỗ tiếp tục mang tấm HCV về cho về đoàn thể thao Việt Nam khi có chiến thắng trong trận chung kết nội dung đồng đội nữ fairway.

Trong ngày 28/9 đã diễn ra lượt trận tứ kết, bán kết và chung kết của nội dung đồng đội nữ fairway môn bóng gỗ của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016. ĐT bóng gỗ nữ Việt Nam có một ngày thi đấu thành công ngoài mong đợi.

Trận chung kết giữa chủ nhà Việt Nam và Trung Quốc, căng thẳng và kịch tính được đẩy lên. Trong trận đánh đơn đầu tiên, Phan Thị Phượng để cho VĐV của Trung Quốc dẫn trước (2 – 0) sau 2 lượt gậy. Nhưng với tinh thần và bản lĩnh của nhà vô địch (Trước đó Phan Thị Phượng đã vô đich nội dung đơn nữ fairway), Phan Thị Phượng đã có liền 3 chiến thắng để khép lại trận đánh đơn đầu tiên với tỉ số (3 – 2).

 

Bóng gỗ tiếp tục mang vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam  - Ảnh 1.

Phan Thị Phượng ĐT bóng gỗ Việt Nam

 

Đội Việt Nam tạm thời dẫn trước với tỉ số 1 – 0. Kịch tính được đẩy khi đội tuyển Trung Quốc có chiến thắng trong trận đánh đơn thứ 2 (3 – 0). Mọi hy vọng của đội tuyển Việt Nam được dồn cả vào Nguyễn Huyền Trang. Bước vào trận đánh đơn thứ 2 với tâm lý thỏai mái, cùng bản lĩnh của một VĐV dày dạn kinh nghiệm Trang đã xuất sắc vượt qua VĐV Trung Quốc với tỉ số 3 – 0.

Chung cuộc nữ Việt Nam vượt qua nữ Trung Quốc với tỉ số 2 – 1, qua đó mang về tấm HCV thứ 2 cho Bóng gỗ Việt Nam.

Ông Hà Khả Luân – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bóng gỗ Việt Nam cho biết: "Đây là thành tích vượt ngoài mong đợi của ban huấn luyện. Bởi đội tuyển nữ Thái Lan, Đài Loan và Trung quốc được đánh giá rất cao, họ có sự đồng đều. Hôm nay, hai em Trang và Phượng đã có một ngày thi đấu rất tuyệt vời".

 

Bóng gỗ tiếp tục mang vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam  - Ảnh 2.

HLV Hà Khả Luân, ĐT bóng gỗ Việt Nam

 

"Việc dành được HCV ở nội dung đồng đội nữ fairway, huy vọng sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các em trong những ngày thi đấu tiếp theo", ông Luân chia sẻ thêm.

Ngày mai (29/9), sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu đồng đội nam fairway.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.