Đội tuyển bóng đá bãi biển Lào vượt khó dự ABG 5

Đại Cán (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:00 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Lào là quốc gia không giáp biển nhưng họ vẫn có ĐT thi đấu môn bóng đá bãi biển. ABG 5 là lần đầu tiên ĐT bóng đá bãi biển Lào tham dự kì đại hội lớn của châu lục.

Đội tuyển bóng đá bãi biển của Lào vừa thành lập từ năm 2014 và đây mới chỉ là lần đầu tiên họ dự đại hội thể thao bãi biển Châu Á.

HLV Sasyveuy Saysanasy - Đội tuyển bóng đá bãi biển Lào cho biết: "2 năm trước, vị chủ tịch LĐBĐ của nước tôi quyết định sẽ đưa đội tuyển QG Lào tham dự các môn thể thao mới như Futsal hay là bóng đá bãi biển. Chúng tôi không có biển nhưng chúng tôi có sông Mekong, tôi và các cầu thủ đã tập luyện ở đó rồi đi thi đấu".

Chỉ mới 2 năm trước thôi thì những anh chàng này còn đang quen với việc chân giày đá bóng sân cỏ, giờ thì họ lại phải quen chân đất đá trên nền cát, quả là điều không dễ chút nào.

"Phải mất mấy tuần để họ có thể chuyển từ đá nền đất cứng sang đá ở trên cát. Và cũng phải mất rất nhiều thời gian để các cầu thủ biết những kĩ năng dứt điểm như tung móc trên không hay là úp vô lê" - HLV Sasyveuy Saysanasy chia sẻ.

Trong đội hình ĐT Lào có 1 cái tên đáng chú ý là Phithack Kongmathilath. Dù thi đấu trên cát mấp mô nhưng cầu thủ mới 20 tuổi này vẫn lộ ra cái chân trái cực khéo. Hóa ra trước đây Phithack từng khoác áo tuyển trẻ quốc gia Lào. Phithack chia sẻ: "Em nghe tin thành lập đội tuyển bóng đá bãi biển nên muốn tham gia để giúp môn thể thao này phát triển ở đất nước mình. Em cũng chỉ đá 1 thời gian thôi sau đó sẽ quay lại bóng đá sân 11".

Lần đầu tiên dự đại hội thể thao bãi biển, đội tuyển bóng đá bãi biển Lào đặt ra mục tiêu vượt qua vòng bảng, khiếm tốn nhưng đó nhất định sẽ là kì tích về tấm gương vượt khó của giải đấu. Đội tuyển Lào cũng chính là đối thủ của chủ nhà Việt Nam trong trận mở màn môn bóng đá bãi biển.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.