Đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam giành 5 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng tại ABG 5

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:52 ngày 02/10/2016

VTV.vn - Trong ngày thi đấu cuối cùng của ABG 5, môn võ cổ truyền đã diễn ra những trận chung kết của các hạng cân. ĐT võ cổ truyển Việt Nam góp mặt ở tất cả các trận chung kết.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của ABG 5, môn võ cổ truyền đã diễn ra những trận chung kết của các hạng cân. ĐT võ cổ truyển Việt Nam góp mặt ở tất cả các trận chung kết.

Trong 11 hạng cân mà đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam tham dự, các vận động viên Việt Nam giành chiến thắng ở 5 trận chung kết. Ở nội dung của nam, võ sĩ Bùi Lê Tấn Vũ đã xuất sắc vượt qua vận động viên Campuchia để giành tấm HCV ở hạng cân 60 – 65 kg. Tiếp nối thành công của Tuấn Vũ, võ sĩ Nguyễn Minh Hiếu cũng đã đánh bại võ sĩ đến từ Iran để mang về HCV ở hạng cân 65 – 70kg. Nếu như các võ sĩ nam mang về 2 tấm HCV thì các vận động viên nữ còn làm được nhiều hơn thế, tại 3 hạng cân dưới 48kg, 52-56 kg và hạng tự do, ba võ sĩ nữ của Việt Nam là Nguyễn Thị Ái Vân, Nguyễn Thị Tuyết Mai và Võ Thị Phương đều giành được những chiếc HCV quý giá.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu tại ABG 5, đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam đã giành được tổng cộng 5 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ. Dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của môn võ cổ truyền tại ABG 5.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.