Khi võ cổ truyền Việt Nam được đưa vào chương trình thi đấu ABG5

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:17 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Tại ABG 5, lần đầu tiên võ cổ truyền Việt Nam được đưa vào chương trình thi đấu. Đây chính là cơ hội tốt để chúng ta quảng bá những nét truyền thống của dân tộc.

So với võ cổ truyền, thì Vovinam được biết đến nhiều hơn khi xuất hiện ở 2 kì SEA Games và 1 kì Asian Indoor Games 2009. Năm nay, khi Việt Nam là chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển Châu Á, thì lần đầu tiên, 2 môn võ của Việt Nam đã xuất hiện trong chương trình thi đấu.

Đây được coi là một bước tiến đối với võ thuật Việt Nam, tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một nhiệm vụ nặng nề là phải làm mới, đưa bản sắc của nền văn hóa Việt, trí thông minh vận dụng trong chiến đấu vào các thế võ. Và quan trọng hơn là phải có luật thi đấu rõ ràng.

Chủ tịch liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: "Trước đây chưa có luật rõ ràng, bây giờ, chúng tôi bắt đầu làm lại từ đầu, để có thể giúp trọng tài, võ sinh tập luyện và thi đấu dễ dàng hơn".

Tháng 7 vừa qua, giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất đã tạo tiếng vang lớn với sự góp mặt của 27 quốc gia, tại ABG 5, võ Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nước trong Châu lục, đây chính là tiền đề để các giải vô địch Châu Á, giải trẻ thế giới võ cổ truyền được tổ chức trong các năm tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.