Đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam kết thúc ABG5 với 5HCV

PVCập nhật 16:31 ngày 02/10/2016

Ở ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5, đội tuyển Võ cổ truyền đã mang về cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam thêm 5 HCV để củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.

Chiều ngày 2/10, môn Võ cổ truyền tại ABG5 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 11 trận chung kết các hạng cân của nam và nữ. Ở chung kết hạng cân dưới 50kg của nam, đại diện của chủ nhà Việt Nam là Đặng Trần Anh Tuấn đã để thua PORMEHR Yaser của Iran để rồi chỉ giành được tấm HCB.

Chỉ ít phút sau thất bại của Anh Tuấn, đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam tại ABG5 đã giành được tấm HCV đầu tiên khi Nguyễn Thị Ái Vân giành thắng lợi trước KHIEV Chendaroth của Campuchia ở hạng cân dưới 48kg của nữ.

 

 Đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam kết thúc ABG5 với 5HCV  - Ảnh 1.

 

ĐT Võ cổ truyền Việt Nam đoạt 5 HCV ở ngày thi đấu cuối cùng tại ABG5 - Ảnh Nam Trung

 

Ở hạng cân từ 50 đến 55kg của nam, VĐV Huỳnh Hữu Dương đã để thua trước PHOMMAKHAMTHONG Khavy của ĐT Lào để rồi mang về tấm HCB thứ 2 cho đội tuyển võ cổ truyền Việt Nam. Ở chung kết hạng cân từ 48 đến 52kg của nữ, Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng đã để thua đối thủ MORE Shweta Ramdas người Ấn Độ để giành HCB.

Ở chung kết hạng cân 55 đến 60kg của nam VĐV Hoàng Kỳ Anh cũng đã để thua SOUKAPHONE Khamla của ĐT Lào để giành tấm HCB thứ 4 trong ngày của đội tuyển võ cổ truyền Việt Nam.

Tuy nhiên, ở những hạng cân sau đó như 52 đến 56kg của nữ, 60 đến 65kg của nam, 65 đến 70kg của nam, nội dung mở rộng của nữ các đại diện của Việt Nam là Nguyễn Thị Tuyết Mai, Bùi Lê Tuấn Vũ, Nguyễn Minh Hiếu và Võ Thị Phương Hiếu đã đánh bại đối thủ của mình để mang về cho đội tuyển Võ thuật Cổ truyền Việt Nam thêm 4 HCV nữa.

2 tấm HCB còn lại của đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam đoạt được tại ABG5 là của VĐV Hồ Thị Hiền ở hạng cân 56 đến 60kg nữ và Trần Trung Hậu ở nội dung mở rộng nam khi hai VĐV này để thua đối thủ ở trận chung kết.

Như vậy, kết thúc ABG5, đội tuyển Võ Thuật Cổ truyền Việt Nam đã đoạt 5 HCV - 6 HCB - 3 HCĐ để giành luôn vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn. Đứng thứ 2 là đội tuyển Iran với 2 HCV - 1 HCB - 1 HCĐ. ĐT Lào với 2 HCV - 7 HCĐ đứng thứ 3, đội tuyển Campuchia và Ấn Độ mỗi đội giành được 1 HCV tại Đại hội.

Với 5 tấm HCV liên tiếp ở môn Võ thuật cổ truyền, đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Tính đến thời điểm 16h00 ngày 2/10, chủ nhà Việt Nam đã giành được 51 HCV - 44 HCB - 44 HCĐ, Thái Lan với 36 HCV - 24 HCB - 30 HCĐ đứng vị trí thứ 2. Đứng thứ 3 là Trung Quốc với 12 HCV - 17 HCB - 20 HCĐ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.