Gặp gỡ gia đình người Pháp yêu võ cổ truyền Việt Nam

Văn HiếnCập nhật 08:31 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Giờ đây, không chỉ có người Việt Nam mà rất nhiều người nước ngoài cũng đã yêu mến và tập luyện võ cổ truyền Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên tại Pháp, 1 trong những quốc gia phát triển rất mạnh về võ cổ truyền Việt Nam nên việc anh Olivier Barbey quyết định tập luyện cũng là điều dễ hiểu nhưng tình yêu với võ cổ truyền Việt Nam của anh đã lan tỏa ra cả gia đình thật sự là 1 điều rất đặc biệt và để rồi giờ đây các con anh đều có những tên gọi của Việt Nam.

"Trước đây tôi rất thích quyền Anh và cũng tập quyền anh, một lần tình cờ tôi nhìn thấy 1 lớp học võ cổ truyền Việt nam, tôi thấy môn võ này rất phong phú về các thế đánh, ngay lập tức tôi cảm thấy rất ấn tượng và quyết định theo đuổi môn võ này luôn đến bây giờ cũng đã 33 năm rồi" - Anh Olivier Barbey chia sẻ.

Cả 2 con trai của anh Olivier Barbey đều theo cha học và yêu thích môn võ này. Ngoài tên tiếng Pháp thì cả 2 cậu bé đều có 1 cái tên Việt Nam nữa là Đức và Tin. Hai em đều mong muốn sau này có thể trở thành 1 võ sư thật giỏi như cha của mình.

Việc 1 người nước ngoài theo học võ cổ truyền Việt Nam đã không còn lạ đối với chúng ta nữa nhưng khi ý nghĩa và những tinh hoa của môn võ này đã thu hút được cả gia đình người Pháp theo học thật sự là điều rất thú vị và tự hào.