Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam lần I

Theo TTXVNCập nhật 23:15 ngày 29/07/2016

Đoàn Việt Nam chứng tỏ sự vượt trội ở cả hai nội dung biểu diễn quyền và thi đấu đối kháng

VTV.vn - Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam ltrong lần đầu tiên được tổ chức.

Sau 4 ngày thi đấu, Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam năm 2016 đã khép lại vào chiều 29/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong lần đầu tiên tổ chức, chủ nhà Việt Nam thi đấu thành công và giành ngôi nhất toàn đoàn.

Đoàn Việt Nam chứng tỏ sự vượt trội ở cả hai nội dung biểu diễn quyền và thi đấu đối kháng, trong đó giành 12 huy chương vàng, 1 huy chương bạc ở nội dung quyền và 7 huy chương vàng, 1 huy chương bạc ở nội dung đối kháng. Qua đó, Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 19 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Thành tích này bỏ xa đoàn Võ cổ truyển Việt Nam của Nga ở vị trí thứ hai (giành 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng).

Trong khi đó, vị trí thứ ba thuộc về đoàn Võ cổ truyền Việt Nam của Pháp với 3 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Dù có được 3 huy chương vàng nhưng đoàn Võ cổ truyền Bờ Biển Ngà đành xếp sau do chỉ giành được 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Khoảng cách huy chương giữa chủ nhà Việt Nam so với các nước khác, bên cạnh yếu tố chuyên môn thì các vận động viên chủ nhà có số lượng đông đảo lại thi đấu chung một đoàn, trong khi nhiều nước khác như Pháp, Nga lại thi đấu thuộc các đoàn khác nhau (theo các môn phái). Giải lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã để lại những ấn tượng khá đẹp đối với các đoàn quốc tế, khi đây không chỉ là một giải đấu mà thực sự trở thành ngày hội đối với những người yêu Võ cổ truyền Việt Nam trên khắp thế giới.

Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần I – năm 2016 có sự góp mặt của gần 250 vận động viên thuộc các đoàn võ thuật đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Australia, Myanmar, Lào, Campuchia... Các vận động viên thi đấu để tranh 45 bộ huy chương.

Giải do Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức.