Sóng biển - khó khăn lớn nhất của bơi đường dài

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:36 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Ở đại hội thể thao bãi biển, nội dung bơi đường dài đòi hỏi ở các VĐV không chỉ thể lực mà còn cả tinh thần để chống chọi lại với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ở đại hội thể thao bãi biển, nội dung bơi đường dài đòi hỏi ở các VĐV không chỉ thể lực mà còn cả tinh thần để chống chọi lại với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bơi đường dài là một trong những môn thể thao khốc liệt và tốn nhiều sức nhất tại đại hội thể thao bãi biển. Gặp những hôm thời tiết thuận lợi thì cuộc thi có thể diễn ra suôn sẻ. Nhưng phải những hôm trời mưa bão, sóng lớn và biển động như thế này, các VĐV sẽ gặp rất nhiều thách thức.

Biển Đà Nẵng hôm nay sóng lớn khiến đội bơi đường dài Việt Nam không thể tập luyện như bình thường. Họ thậm chí phải thuê 1 chiếc thuyền để đi khảo sát đường đua rồi mới có thể bước vào tập luyện.

"Khoảng 2 tháng trở lại đây, thời tiết rất khó khăn, lúc mưa lúc nắng nên các VĐV tập luyện rất khó chịu, gây cảm giác lúc thì mệt, lúc nôn. Nhưng bằng nỗ lực, các em hầu hết đều vượt qua những khó khăn đó để hoàn tất kế hoạch đề ra" - HLV Nguyễn Đăng Hà - ĐT bơi đường dài Việt Nam chia sẻ.

Sóng lớn còn khiến các VĐV gặp khó khăn trong việc định hướng tiêu vì khoảng cách giữa 2 tiêu trên đường đua là hơn 1km. Sóng đánh liên tục nhiều khi còn khiến họ không thể quan sát được tiêu và có thể đi lệch hướng, ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.

Tại ABG5, đội bơi đường dài Việt Nam gồm 8 VĐV, 4 nam và 4 nữ dự thi 2 nội dung bơi 5km và 10km. Mục tiêu của đội là lặp lại thành tích giành HCĐ tại ABG1 Bali 2008.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.