ĐT Myanmar thành công từ lứa cầu thủ U19

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:25 ngày 29/11/2016

VTV.vn - ĐT Myanmar đã có 1 màn trình diễn ấn tượng ở vòng bảng và thành công của họ đến từ 1 đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ và giàu khát khao cống hiến.

Thành phần của ĐT Myanmar ở AFF Cup năm nay là tập hợp của 2 đội bóng trẻ của họ trong năm 2015, gồm đội tuyển U20 dự World Cup U20 tại New Zealand và đội tuyển U23 dự SEA Games 28 ở Singapore. Myanmar đang có trong tay những gương mặt xuất sắc như Aung Thu, Maung Maung Lwin, Than Paing hay Myo Ko Tun. Đây đều là những cầu thủ nòng cốt từng giúp U19 Myanmar giành vé dự VCK U20 thế giới. Sự kết hợp của họ với lớp cầu thủ đã đoạt Huy chương bạc SEA Games 28 như Kyaw Zin Lwin hay Ye Ko Oo đã giúp Myanmar trở thành một đội bóng đáng gờm. Bên cạnh đó, với một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ có độ tuổi trung bình chỉ 22,5, thế nên các cầu thủ Myanmar luôn rất khát khao danh hiệu và chứng tỏ bản thân.

Ngoài 1 lứa cầu thủ trẻ tài năng, người đóng vai trò lớn vào thành công của bóng đá Myanmar trong vài năm trở lại đây không ai khác chính là HLV Gerd Zeise. Điểm mạnh của HLV Gerd Zeise là tài năng và sự kỷ luật. Triết lý quen thuộc của bóng đá Đức cũng đã được vị chiến lược gia này áp dụng triệt để. Chính vì thế, đội bóng trẻ của HLV Gerd Zeise còn thể hiện một bản lĩnh đáng kinh ngạc và sẵn sàng tạo nên bất ngờ trước ĐT Thái Lan tại AFF Suzuki Cup năm nay.