HLV Park Hang-seo nói gì khi bị chê "đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp"

H.MCập nhật 18:04 ngày 23/11/2018

VTV.vn - HLV Park Hang-seo đã phá vỡ sự im lặng sau khi HLV Myanmar - Antoine Hey có những lời lẽ công kích vị chiến lược gia người Hàn Quốc trên MXH Twitter.

Sau trận hoà 0-0 giữa Việt Nam và Myanmar ở lượt trận thứ 3, vòng bảng AFF Cup 2018, sự căng thẳng của trận đấu được đẩy lên cao độ. Một số nguồn tin cho rằng HLV Park Hang-seo đã cử trung vệ Quế Ngọc Hải tới bắt tay vị HLV người Đức đang dẫn dắt Mynamar - Antoine Hey.

Nguyên nhân là bởi trước đó 2 vị HLV đã có những va chạm sau khi HLV Antoine Hey có hành động kêu gọi trọng tài phạt thẻ, đồng thời, có những công kích nhằm vào Công Phượng (trong pha tranh chấp với Aung Thu).

HLV Park Hang-seo nói gì khi bị chê đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

HLV Antoine Hey bức xúc chỉ trích HLV Park Hang-seo sau khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc từ chối bắt tay đồng nghiệp.

Sau trận đấu, HLV Antoine Hey đã thể hiện sự bức xúc về vấn đề này trên MXH Twitter. Vị chiến lược gia người Đức phàn nàn về thái độ của HLV ĐT Việt Nam - Park Hang-seo, cho rằng đây là hành động "đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp".

"Thật xấu hổ và thói hành xử thiếu chuyên nghiệp của HLV ĐT Việt Nam. Tôi dành sự tôn trọng Việt Nam và Myanmar vì một trận đấu tuyệt vời. Cảm ơn vì đã ủng hộ" - HLV Antoine Hey viết trên Twitter.

Khi được phóng viên hỏi về vấn đề này, HLV Park Hang-seo có phản hồi rằng người đồng nghiệp của mình nên xem xét lại thái độ của chính bản thân.

"Tôi biết những gì HLV Myanmar có đăng tải trên MXH. Tôi ghi nhận và cảm ơn những lời khuyên của ông ta. Tuy nhiên, điều quan trọng trước khi chỉ trích hay phán xét ai đó, hãy xem xét lại hành động của chính mình" - HLV Park Hang-seo nói - "Trong trận Myanmar - Việt Nam, có tình huống Công Phượng tranh chấp với cầu thủ đội nhà. Khi đó, HLV Myanmar đã nói gì đó về Công Phượng và tôi cho rằng làm như vậy là không đúng".

"Tôi đã nói rằng ông ấy muốn nói gì thì hãy nói với tôi, không phải với các cầu thủ. Tuy nhiên, ông ta đã phớt lờ tôi và tiếp tục công kích Công Phượng. Đó là lý do vì sao tôi không bắt tay ông ta sau trận đấu" - vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết thêm.

Cuối cùng, ông Park Hang-seo đưa ra một gợi ý dành cho người đồng nghiệp đang dẫn dắt ĐT Myanmar: "Điều cuối cùng tôi muốn nói là trước khi đưa lời khuyên nhủ ai, ông ta hãy xem lại hành động của mình. Tôi hy vọng từ ngày mai, ông ta sẽ tuân thủ các quy tắc cơ bản trong bóng đá, đặc biệt là trên băng ghế huấn luyện".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!