ABBA phủ nhận tin đồn tái hợp

Theo Phan Hạnh/Dân trí-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 17:23 GMT+7

VTV.vn - Trong lần xuất hiện hiếm hoi với đầy đủ cả bốn thành viên tại Stockholm, chủ nhân của bài hát huyền thoại “Happy New Year” vẫn khẳng định họ sẽ không bao giờ tái hợp.

Bốn thành viên của ban nhạc huyền thoại những năm 1970 của Thụy Điển, ABBA đã có một đêm đoàn tụ ở Stockholm, đánh dấu sự xuất hiện công khai đầu tiên của họ kể từ khi bộ tứ này tan rã vào năm 1982. Tuy nhiên người hâm mộ không nên quá chờ đón một sự tái hợp đầy đủ bởi ban nhạc này chỉ tham gia một sự kiện khai trương nhà hàng. Họ có chụp ảnh cùng nhau nhưng không hề biểu diễn bất cứ một bài hát nổi tiếng nào của mình. Trước câu hỏi của phóng viên, thành viên Benny Andersson nhấn mạnh rằng ông không nghĩ bốn thành viên sẽ trở lại sân khấu. Thành viên nam còn lại là Bjorn Ulvaeus nói họ chỉ tới để dự tiệc.

Hình ảnh xuất hiện công khai hiếm hoi cùng nhau của ban nhạc đình đám một thời ABBA kể từ khi tan rã năm 1982
Hình ảnh xuất hiện công khai hiếm hoi cùng nhau của ban nhạc đình đám một thời ABBA kể từ khi tan rã năm 1982

Cùng với hai ca sĩ nữ là Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad, họ đã thành lập nên ban nhạc ABBA, tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới khoảng những năm 1970 và đầu những năm 1980 với những bản hit nổi tiếng như WaterlooDancing Queen. Dù âm thầm tan rã vào năm 1982, sức ảnh hưởng từ âm nhạc của họ chưa bao giờ phai nhạt. Các dự án điện ảnh mới như Murile’s Wedding, Priscilla: Queen of the Desert hay Mamma Mia! đã vô cùng thành công nhờ sử dụng âm nhạc của ABBA. Bộ tứ đã cùng xuất hiện tại lễ ra mắt phim Mamma Mia! nhưng lại không hề có ảnh chụp cả nhóm riêng biệt.

Các thành viên ABBA đứng tách nhau trong buổi ra mắt phim Mamma Mia! Tại Stockholm năm 2008
Các thành viên ABBA đứng tách nhau trong buổi ra mắt phim Mamma Mia! Tại Stockholm năm 2008

Lần này, ban nhạc tái hợp trong dự án kinh doanh mới tại thủ đô của Thụy Điển, Stockholm. Nhà hàng là thành quả của Ulvaeus, lấy ý tưởng từ một quán rượu trong Mamma Mia!. Cả bốn ngôi sao này đều đến và đi riêng rẽ, nhưng họ vẫn đứng lên sân khấu để làm vừa lòng các fan, những người đã bỏ hàng trăm USD tham gia buổi tiệc khai trương chỉ để chứng kiến ABBA tái hợp.

Ban nhạc từng khẳng định họ sẽ không bao giờ tổ chức live show, dập tắt mọi lời mời hợp tác béo bở. ABBA từng bán được hơn 380 triệu Album trên toàn thế giới kể bước đột phá tại cuộc thi Eurovision năm 1974.

Tròn 40 năm bài hát Waterloo của nhóm ABBA Tròn 40 năm bài hát Waterloo của nhóm ABBA

Tháng 4/2014 là tròn 40 năm bài hát Waterloo của ABBA chiến thắng cuộc thi Eurovision khiến họ trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước