Các tác giả Bài hát Việt “đổ bộ” giải thưởng Âm nhạc Cống hiến

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 16:51 GMT+7

Chương trình Bài hát Việt, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vũ Cát Tường đều có tên tại danh sách đề cử củ

(VTV.vn) - Với những cái tên như Phạm Toàn Thắng, Tạ Quang Thắng, Vũ Cát Tường … các nhạc sĩ – tác giả trẻ của BHV đã thật sự có một cuộc “đổ bộ” vào giải Âm nhạc Cống hiến 2015.

Trong danh sách của 7 hạng mục được công bố sáng nay (6/3), Bài hát Việt đã được đề cử vào hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Đây không phải lần đầu tiên Bài hát Việt lọt vào đề cử của giải thưởng này. Trong 10 năm của giải Cống hiến, Bài hát Việt – với những sự cống hiến của chương trình cho âm nhạc Việt Nam – đã luôn là cái tên quen thuộc ở hạng mục dành cho các chương trình.

Ở hạng mục đề cử cho Bài hát của năm, Bốn chữ lắm – ca khúc vừa giành giải Bài hát của năm Bài hát Việt 2014 – của Phạm Toàn Thắng cũng đã nhận được đề cử. Kết quả này không bất ngờ, nếu nhìn lại thành tích Bốn chữ lắm đã làm được trong năm qua cũng như dấu ấn ca khúc để lại trong lòng công chúng. Thậm chí, ca khúc còn được cho là ứng cử viên nặng ký cho Bài hát của năm của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay.

Với đề cử cho Bốn chữ lắm, đây là lần thứ 2 Phạm Toàn Thắng có ca khúc được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến. Trước đó, trong năm thứ 9, ca khúc Chạy mưa của Toàn Thắng cũng đã nhận được đề cử. Đáng tiếc, giải Bài hát của năm của năm thứ 9 đã được trao cho Tình yêu màu nắng của Phạm Thanh Hà.

Tạ Quang Thắng đã tạo dấu ấn đặc biệt tại Bài hát Việt với các ca khúc Lá cờ, Viết tình ca...

Tạ Quang Thắng đã tạo dấu ấn đặc biệt tại Bài hát Việt với các ca khúc Lá cờ, Viết tình ca...

Ngoài việc xuất hiện trong hạng mục Bài hát của năm, Phạm Toàn Thắng còn được đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ của năm. Đứng chung đề cử với Toàn Thắng, ngoại trừ Trần Lập, là hai cái tên cũng rất ấn tượng của Bài hát Việt – tác giả Tạ Quang ThắngVũ Cát Tường.

Trong đó, Cát Tường là một trong những tác giả đã gặt hái nhiều thành công trong lễ trao giải Bài hát Việt 2014. Với ca khúc Yêu xa, Cát Tường đã được trao giải Bài hát được yêu thích do khán giả bình chọn, Giải thưởng do hội đồng báo chí bình chọnGiải Đam mê và sáng tạo do nhà tài trợ bình chọn.

Riêng Tạ Quang Thắng, đây là lần thứ hai anh được đề cử giải Âm nhạc Cống hiến. Trước đó, tác giả của ca khúc Lá cờ cũng đã nhận được một đề cử cho Album của năm (album Country Rock) trong năm thứ 8 của giải Cống hiến.

Bên cạnh đề cử cho Nhạc sĩ của năm, Tạ Quang Thắng còn nhận được một đề cử khác tại giải Cống hiến năm nay – giải Album của năm cho album vol.2 Một tôi rất mới. Đây có lẽ là một điều khá thú vị đối với tác giả của bản hit Lá cờ. Cả hai album của Tạ Quang Thắng đều nhận được đề cử của giải Cống hiến khi phát hành.

Nguyễn Trần Trung Quân và Huyền Sambi đều có tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015. Đây là lần thứ 2 đôi bạn thân phải cạnh tranh nhau tại một giải thưởng âm nhạc. Trước đó, ca khúc của Quân và Huyền đã phải cạnh tranh nhau tại Bài hát Việt 2014.

Nguyễn Trần Trung Quân và Huyền Sambi đều có tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015. Đây là lần thứ 2 đôi bạn thân phải cạnh tranh nhau tại một giải thưởng âm nhạc. Trước đó, ca khúc của Quân và Huyền đã phải cạnh tranh nhau tại Bài hát Việt 2014.

Đứng chung đề cử Album của năm với Tạ Quang Thắng còn có một nhân tố khác cũng tạo được dấu ấn không nhỏ của Bài hát Việt 2014 – tác giả kiêm ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Album Khởi hành của nam ca sĩ – sau những đánh giá rất cao của giới chuyên môn – đã chính thức góp mặt trong hạng mục của giải Cống hiến 2015. Ngoài đề cử này, Nguyễn Trần Trung Quân còn được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Và nhân tố cuối cùng của Bài hát Việt xuất hiện trong đề cử của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015 chắc chắn không thể không nhắc đến chính là Huyền Sambi. Huyền Sambi là một trong những tác giả nữ trẻ được đánh giá rất cao trong 3 năm qua của Bài hát Việt. Những ca khúc ghi dấu ấn của nữ tác giả này có thể kể đến Ngày khát, Trôi… Huyền Sambi đã nhận được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Danh sách đề cử của 7 hạng mục trong giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015:

I. Bài hát của năm

1). Bốn chữ lắm (Tác giả: Phạm Toàn Thắng; Ca sĩ: Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi)

2). Nơi đảo xa (Tác giả: Thế Song; Nhiều ca sĩ)

3). Tổ quốc gọi tên mình (Tác giả: Đinh Trung Cần – Phan Quế Mai; Nhiều ca sĩ)

4). Trót yêu (Tác giả: Ái Phương; Ca sĩ: Trung Quân Idol)

II. Nghệ sĩ mới của năm

1). Vũ Thắng Lợi

2). Nhóm Oplus

3). Nguyễn Trần Trung Quân

4). Huyền Sambi

III. Album của năm

1). Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng)

2). Đại lộ đón gió (Thảo Trang)

3). Gặp tôi mùa rất đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm)

4). Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân)

5). Nghe (Phạm Anh Khoa)

IV. Chuỗi chương trình của năm

1). Bài hát Việt (VTV – Cát Tiên Sa)

2). Giai điệu tự hào (VTV – Motion Media)

3). In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh)

4). RockStorm (MobiFone)

5). Young hit, young beat (Công ty Truyền hình Viettel)

V. Chương trình của năm

1). HeartBeat (Mỹ Tâm)

2). Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà)

3). Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt)

4). Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn)

VI. Nhạc sĩ của năm

1). Trần Lập

2). Tạ Quang Thắng

3). Phạm Toàn Thắng

4). Vũ Cát Tường

VII. Ca sĩ của năm

1). Hồ Ngọc Hà

2). Mỹ Tâm

3). Nguyễn Đình Thanh Tâm

4). Tùng Dương

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước