Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần III: Con trai diva Thanh Lam giành giải Nhất bảng B

CN-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 13:40 GMT+7

Ngô Phương Vi và Nguyễn Đăng Quang - con trai diva Thanh Lam cùng giành giải Nhất bảng B của cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần III (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Nguyễn Đăng Quang - con trai của diva Thanh Lam và NS Quốc Trung - đã giành giải Nhất bảng B của cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần III. Giải thưởng được trao vào tối 11/9.

Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần III do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Chopin Việt Nam tổ chức. Đây là nơi quy tụ nhiều tài năng trẻ của Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Indonesia, Ukraine, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong 7 ngày diễn ra (từ 4 - 11/9), cuộc thi năm nay đã tìm ra những viên ngọc mới cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như thế giới. Được chia thành 3 bảng A, B, C, các thí sinh trong độ tuổi từ 10 - 25 liên tục mang tới cho người nghe những bản nhạc thể hiện sự điêu luyện không kém gì những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Kết quả cuối cùng, giải Nhất bảng A thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Lan Anh (Việt Nam) và Alyssa Kok (Singapore); giải Nhất bảng B thuộc về 2 thí sinh Việt Nam là Ngô Phương Vi và Nguyễn Đăng Quang - con trai diva Thanh Lam và NS Quốc Trung; giải Nhất bảng C thuộc về thí sinh Yeon Min Park (Hàn Quốc). Các giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích ở 3 bảng A, B, C cũng đã lần lượt được trao cho những tài năng xuất sắc. Trong đó có 13 thí sinh Việt Nam, 1 thí sinh Ukraine và 2 thí sinh Nhật Bản.

Thí sinh duy nhất của Việt Nam có giải thưởng tại bảng C

Đánh giá về chất lượng cuộc thi năm nay, GS.TS NGND Trần Thu Hà - Chủ tịch Hiệp hội Chopin Việt Nam - Phó Trưởng BTC cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III - Chủ tịch Hội đồng giám khảo quốc tế của cuộc thi - nói: "So với 2 kỳ thi trước, chất lượng kỳ thi năm nay đã được nâng cao một cách rõ rệt, đặc biệt là ở 2 bảng A và B với giải thưởng thuộc về cả thí sinh Việt Nam và quốc tế. Nhiều vị giám khảo cũng khá ngạc nhiên về sự phát triển của những gương mặt trẻ. Điều đó khiến ban giám khảo cũng gặp khó khăn trong việc phân định các giải thưởng. Chúng tôi rất vui mừng vì cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần III đã hội tụ được rất nhiều tài năng trẻ. Qua cuộc thi, các thí sinh cũng được nâng cao rất nhiều về kỹ năng và cả phong thái biểu diễn".

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh cùng ban tổ chức

Với những thành tích kể trên, Ban tổ chức cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội mong rằng cuộc thi ý nghĩa này sẽ tiếp tục tìm ra những tài năng mới của nền âm nhạc trong các mùa giải tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước