Dương Khắc Linh: "Tôi sẽ xây chứ không 'phá' dòng nhạc cách mạng"

Theo Thiên Hương/TNO-Thứ năm, ngày 27/08/2015 11:51 GMT+7

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh giữ vai trò đạo diễn âm nhạc trong chương trình "Quà tặng thời gian" số 2 với chủ đề "Việt Nam quê hương tôi"

VTV.vn - Là đạo diễn âm nhạc trong "Quà tặng thời gian" số 2 với chủ đề Việt Nam quê hương tôi, NS Dương Khắc Linh cho biết anh sẽ xây chứ không "phá" dòng nhạc cách mạng.

Đây là chương trình trình diễn kịch sân khấu - hoạt cảnh ca múa nhạc tổng hợp được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9 với sự tham gia của các ca sĩ: Thanh Lam, Quang Dũng, Tùng Dương, Đăng Khôi, Lê Hiếu, Hoàng Quyên, Đinh Mạnh Ninh, Bảo Trâm, Kimese, nhóm O Plus, nhóm Ngũ cung...

BTC cho biết chương trình hướng tới việc thu hút khán giả trẻ đến với kho tàng âm nhạc truyền thống cách mạng thông qua những hình thức cách tân mới mẻ, đương đại. Chính vì thế, chương trình có sự tham gia của thế hệ nghệ sĩ mới, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, vai trò đạo diễn âm nhạc sẽ được giao cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Thanh Phương.

Vị HLV Giọng hát Việt nhí 2015 chia sẻ: "Khi tôi ở Hà Lan cũng hay hòa âm nhạc đỏ và nhạc dân ca. Vì vậy công việc trong Quà tặng thời gian cũng không phải là việc quá lạ với tôi nhưng có những bài hát làm mới dễ dàng, có bài nghe hoài mà không biết làm sao để lồng cái mới vào mà lại là chương trình được đầu tư hoành tráng trong cương vị đạo diễn âm nhạc nên tôi cũng rất băn khoăn. Nhưng sau khi được BTC thuyết phục nhiều lần, tôi đã nhận lời với tiêu chí xây chứ không phá nhạc và làm bằng tất cả sự cố gắng cũng như sự đam mê và yêu thích của bản thân với dòng nhạc cách mạng".

Dương Khắc Linh cùng Hoàng Quyên chuẩn bị cho tiết mục trong đêm nhạc sắp tới

Theo tiết lộ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, chương trình sẽ là một câu chuyện hoàn chỉnh, được kể bằng âm nhạc trong suốt 90 phút. Mỗi ca khúc sẽ được gắn với một sự kiện, một giai đoạn trọng đại trong lịch sử, trong đó tôn vinh vai trò và đóng góp của nhân dân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Ở đó sẽ có ông già bắn rơi máy bay, có em bé đưa cơm cho mẹ đi cày, có cô xung phong... - những người dân đã xây dựng và bảo vệ để tạo nên đất nước như ngày hôm nay. Và điều quan trọng là chúng tôi muốn thông qua chương trình, các bạn trẻ sẽ yêu cha mẹ mình hơn. Rất nhiều ca khúc quen thuộc sẽ có trong chương trình như Làng tôi, Cô gái mở đường, Lên ngàn, Đất nước...", nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết.

Chương trình sẽ diễn ra vào tối nay (27/8) tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước