Khánh Ly cảm nhận sự ra đi của Trịnh Công Sơn chỉ như... cuộc dạo phố

Cuộc sống thường ngày-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 19:41 GMT+7

Ca sĩ Khánh Ly chia sẻ về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chương trình Cuộc sống thường ngày (Ảnh: Thùy Hương)

VTV.vn - Đối với ca sĩ Khánh Ly, giữa bà và NS Trịnh Công Sơn chưa bao giờ có khoảng cách. Trong 15 năm qua, bà luôn nghĩ rằng sự ra đi của ông chỉ như một cuộc đi dạo ngoài phố.

Vào ngày này cách đây 15 năm, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã rời xa cõi đời, để lại bao nỗi tiếc thương cho những người yêu âm nhạc và yêu mến chính con người ông, trong đó có ca sĩ Khánh Ly - người bạn tri kỷ của vị nhạc sĩ tài hoa này.

Ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: "Nếu đã gọi là tri kỷ tức là phải rất thân, thân tới mức dù ở giữa đại dương mênh mang vô cùng rộng lớn vẫn không cảm thấy sự chia cách của nhau. Trong suốt 15 năm qua hay trước đó, giữa chúng tôi đều không có sự chia cách như vậy, bởi sự trân trọng của tôi đối với ông chưa khi nào nguôi. Tôi luôn có cảm tưởng Trịnh Công Sơn vẫn còn nguyên trạng. Ông không đi đâu cả, ông chỉ như ra ngoài đường phố, ngồi uống rượu, hút thuốc lá rồi có ngày ông sẽ trở về bên tôi, sẽ hát cho tôi nghe một tình khúc mới".

Bà cũng cho rằng, định mệnh và duyên số của con người không thể biết trước được mà sẽ tự đến. Đối với ca sĩ Khánh Ly, khoảng thời gian 10 năm đầu tiên đi hát và gắn bó cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của bà. Bà tâm sự: "Trong suốt 10 năm đi hát với ông ấy, dù phải chịu đói, chịu nghèo, chịu khổ nhưng khoảng thời gian chúng tôi đi cùng nhau là niềm hạnh phúc quá lớn, đến nỗi tôi đã quên đi những khó khăn đấy. Tôi vẫn nghĩ, tôi là người may mắn nhất vì đã được Trịnh Công Sơn lựa chọn gắn bó và hát những tác phẩm của ông".

Ca sĩ Khánh Ly cho biết, lần đầu tiên bà hát nhạc Trịnh là vào năm 1965, khi đó bà còn khá nhỏ tuổi. Khánh Ly nói rằng: "Lúc ấy, tôi làm sao hiểu được nhạc của ông, dù không hiểu nhưng vẫn yêu. Âm nhạc vẫn đi vào lòng và chạm tới trái tim của tôi. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không giải thích, cắt nghĩa mà để tôi tự cảm, tự hiểu âm nhạc của ông. Sau này, tôi mới nhận thấy một điều rằng, bất cứ ai từng yêu nhạc Trịnh và lý giải theo cách nào cũng đúng bởi âm nhạc của ông như viết về chính những câu chuyện, những cảm xúc của họ. Ông viết cho mọi người nên họ có quyền lý giải âm nhạc của ông theo cách của riêng họ".

Để lắng nghe cuộc trò chuyện của ca sĩ Khánh Ly về người bạn tri kỷ - nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mời quý vị theo dõi video Cuộc sống thường ngày dưới đây:

Khánh Ly tiết lộ những thói quen của Trịnh Công Sơn Khánh Ly tiết lộ những thói quen của Trịnh Công Sơn

VTV.vn - Nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ phải thật tinh ý mới biết được những thói quen của Trịnh Công Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước