Mỹ Tâm: Tôi thấy mình may mắn

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ hai, ngày 20/07/2015 11:45 GMT+7

(Ảnh: News Zing)

VTV.vn - Trước câu hỏi có cảm thấy thoải mái với vị thế của mình ngày hôm nay hay không, Mỹ Tâm nói cô cảm thấy mình may mắn.

Là khách mời của chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số phát sóng mới nhất, Mỹ Tâm đã có những lý giải về những thành tựu cô gặt hái được hôm nay. Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng đã nói nhiều về sự may mắn và đây cũng là điều được cô lý giải cho không chỉ những thành công mình gặt hái được trong sự nghiệp mà còn cho cả liveshow Heartbeat vừa diễn ra.

“Với show Heartbeat, lúc đầu Tâm nghĩ sẽ làm nó đơn giản, nhẹ nhàng thôi. Nhưng sau khi sự kiện diễn ra, Tâm nghĩ đây là một cột mốc mang đậm dấu ấn đối với mình. Tâm thấy mình may mắn khi nhận được nhiều tình cảm như vậy”.

Sao lúc nào cũng thấy Tâm nói mình may mắn thế?

- (Cười) Nhiều người nói Tâm giỏi, Tâm hay quá nhưng có rất nhiều người giỏi, người hay mà. Nhưng để có được tình cảm của khán giả thì đó không phải là điều mình muốn là có thể làm được. Nó phải có một cái duyên, cái may nào đó, nó là sự cộng hưởng.

Tâm nhớ lúc nhỏ, khi xem những chương trình ca nhạc, mình nghĩ sao lại có thể có chương trình đông tới như vậy? Mình không hình dung được. Đến khi tận mắt chứng kiến liveshow của mình thì mình nghĩ: “Wow… Điều này đã trở thành hiện thực!”.

Trước khi Heartbeat diễn ra, ngay thời khắc sau buổi tập Tâm vẫn cảm thấy run sợ một chút. Mình nghĩ ngày mai mình sẽ làm điều này sao?

Mỹ Tâm mà cũng biết sợ?

- Nhiều khi mình bắt đầu làm mình không sợ gì cả và rất tự tin, nhưng đến một khoảnh khắc rất đặc biệt, một phút giây nào đó thôi thì tự nhiên cảm thấy hơi sợ sợ. Mình sợ không biết mình có làm được không.

(Ảnh: Hoa học trò)

(Ảnh: Hoa học trò)

Bây giờ, Tâm hãy giải mã về những thành công đạt được trong những năm qua?

- Tâm cũng không biết nữa.

Đôi khi Tâm nghĩ tại sao phải đặt ra mục tiêu mình sẽ như thế này hay như thế kia? Tâm không đặt mục tiêu nào cả, cảm hứng nó tự bộc phát thôi. Đó là khi vô tình mình nghe một bản nhạc hoặc xem một show và tự nhiên mình nghĩ ra là mình muốn làm một show như vậy và trong đầu mình nhen nhóm lên những điều mà mình đã có ý định.  Và đến một lúc, vào đúng thời điểm thì tự nhiên mình làm được điều đó.

Quan điểm làm việc của Tâm là làm việc gì cũng phải cố gắng hết sức mình và mỗi ngày mình phải sáng tạo hơn. Tâm không có suy nghĩ là đến với âm nhạc là mình phải là một cái gì đó, để người khác đặt mình vào vị trí mà họ muốn… mà là mình phải làm những điều mình muốn và sống theo cách của mình. Mình đến với âm nhạc bằng sự chân thành, mình sẽ làm những điều mình yêu thích, những điều mình say đắm.

Cái thích ấy nằm trong trực giác hay sự cứng đầu?

- Khi Tâm nghĩ ra một cái gì đó và làm thì mình thấy rằng những khán giả đặt niềm tin vào mình họ sẽ thích điều đó. Mình cảm giác như vậy, giác quan của mình nói với mình như vậy. Đương nhiên, mình cũng phải thích nữa và điều đó mang lại lợi ích gì cho hai bên? Ví dụ như show Heartbeat, mình nghĩ nó sẽ nâng lên được cảm xúc của khán giả đối với mình và mình cũng sẽ tạo ra được những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Như vậy là ngoài trực giác ra cũng cần một cái đầu nhạy?

- Đúng. Mình cũng phải nhạy cảm một chút xíu. Tâm cũng khá nhạy cảm.

(Ảnh: Hoa học trò)

(Ảnh: Hoa học trò)

Người ta nói Mỹ Tâm rất giỏi chi phối fan của mình, khiến họ chung thủy với mình, say mê với mình…

- Tâm không biết giải thích sao nhưng Tâm nghĩ cách tình cảm bắt đầu như thế nào quan trọng hơn. Khi Tâm đến với khán giả, thứ nhất là mình rất vô tư, mình chân thành và khán giả đến với mình cũng vậy. Có những thời điểm mình thấy khán giả này không thích mình nữa, họ thích người khác. Đương nhiên sẽ có những lúc như vậy. Nhưng mình không bao giờ níu kéo họ bởi vì đó là sở thích của họ và là chuyện tự nhiên.

Khi mình cố gắng níu kéo tình cảm về phía mình thì mình sẽ thất bại. Âm nhạc mà, phải có sự đồng cảm. Nếu họ không tìm thấy sự đồng cảm nữa thì họ thích người khác là chuyện bình thường. Chính vì thế, tình cảm khán giả đến với Tâm cũng thật giống như Tâm vậy, cho nên tình cảm đó cũng sẽ lâu dài hơn và càng lúc càng nhân rộng ra hơn. Đó là điều Tâm tự giải mã cho mình là điều gì khiến mình ở gần khán giả của mình như vậy?

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Mỹ Tâm tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Mỹ Tâm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước