Bài hát việt 2014

Nhà báo Minh Đức: Bài hát Việt 2014 đã tìm ra Bài hát của năm

N.A-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 14:38 GMT+7

(Ảnh: BTC)

Trả lời VTV News, nhà báo Minh Đức cho biết Hội đồng thẩm định Bài hát Việt 2014 đã tìm ra được những người chiến thắng trong năm nay với sự đồng thuận cao nhất.

Chia sẻ với phóng viên VTV News ngay sau khi cuộc họp chấm giải cho Chung kết Bài hát Việt kết thúc vào trưa nay (23/1), nhà báo Minh Đức – một trong 7 thành viên Hội đồng thẩm định của chương trình – tỏ ra đầy phấn khích khi nói về kết quả. Anh cho biết buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp với những sự đồng thuận cao của các thành viên hội đồng.

“Chúng tôi đã tìm được bài hát xứng đáng cho giải thưởng cao nhất – Bài hát của năm - cũng như chủ nhân của các giải thưởng khác” – nhà báo Minh Đức nói – “Và các giải thưởng đã phản ánh đúng cục diện của Bài hát Việt năm nay”.

“Năm nay chấm giải cũng không dễ hơn năm ngoái và thậm chí còn khó hơn năm ngoái” – nhà báo Minh Đức nói tiếp – “Như bạn thấy và như tôi cũng đã nói, năm nay là năm được mùa của Bài hát Việt. Có rất nhiều ca khúc hay và đã thành công trên thị trường xuất hiện trong đêm Chung kết. Như một bài báo nhận định, đêm Chung kết của Bài hát Việt năm nay thực sự là cuộc đối đầu của các bản hit. Và chính điều đó khiến việc chấm giải trở nên khó khăn và không tránh khỏi những tranh cãi giữa các thành viên Hội đồng thẩm định”.

Nói về ca khúc giành giải Bài hát của năm của Bài hát Việt 2014, nhà báo Minh Đức tiết lộ ca khúc đáp ứng được tất cả các tiêu chí về mặt chuyên môn và cũng rất có thể, sẽ khiến đại đa số khán giả hài lòng.

“Chúng tôi luôn phải cân nhắc kỹ trước mỗi giải thưởng, Bài hát của năm chắc chắn cũng vậy. Đây luôn là giải thưởng nhận được sự quan tâm lớn nhất và cũng là giải dễ gây tranh cãi nhất. Chính vì thế, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi khi chấm giải là mình chấm có cảm tính không, có bị chi phối ở vai trò người nghe không, có bị tác động bởi tính đại chúng không?”.

“Chúng tôi đã tìm thấy được bài hát xứng đáng của năm nay và cho dù bài hát đó như thế nào thì chúng tôi luôn muốn khán giả biết, ca khúc đó đã hội tụ đủ những đòi hỏi cũng như những tiêu chí về mặt chuyên môn, đáp ứng về mặt nghệ thuật – những tiêu chí mà Bài hát Việt đã đặt ra và theo đuổi trong suốt những năm qua”.

Kết thúc cuộc trò chuyện với VTV News, nhà báo Minh Đức nói anh rất vui với kết quả của Bài hát Việt 2014: “Tôi rất hài lòng với kết quả của năm nay. Những giải thưởng xứng đáng đã được trao cho những ca khúc xứng đáng, những tác giả xứng đáng”.

Đêm trao giải Bài hát Việt sẽ diễn ra vào 21h hôm nay (23/1) tại nhà hát Quân đội, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước